Nữ sinh nhầm triệu chứng ung thư với áp lực học hành

Sức khỏe - Ngày đăng : 14:42, 02/09/2022

Một sinh viên 21 tuổi người Anh nghĩ rằng mình bị mệt mỏi do áp lực học hành. Thực tế, cô đã bị ung thư.

Molly Hunt, sống ở Chesham, Buckinghamshire (Anh), nhớ lại những dấu hiệu bất ổn đầu tiên là khi cô thấy kiệt sức.

“Đôi khi tôi nghĩ mình bị choáng váng do đi chơi khuya hoặc áp lực học hành”, Molly kể.

“Vào khoảng 13h hằng ngày, tôi cảm thấy như đang mơ màng. Tôi thực sự không thể tập trung vì rất mệt mỏi. Tôi có một chút sợ hãi khi phải ra ngoài một mình mà không có bạn bè và người yêu”, cô kể.

Molly và bạn trai Harry

Cô bắt đầu bị đau dạ dày vào tháng 10 năm ngoái, khi đang học năm thứ hai đại học. Vào tháng 2, Molly nhận thấy cổ sưng lên một chút và phát hiện ra một cục u cứng nhỏ ở vùng xương đòn, sau đó bị ngứa da. Cô đã tới bệnh viện và được tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm… Cô phát hiện thêm những khối u mới.

Molly cho biết, ban đầu các bác sĩ cho rằng triệu chứng của cô do sốt viêm tuyến bạch cầu. Nhưng tới tháng 6, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin giai đoạn hai.

Ngoài khối u ở cổ, các bác sĩ phát hiện thêm một khối 8 cm ở ngực của Molly. Cô phải trải qua hóa trị để thu nhỏ các khối u.

U lympho Hodgkin là loại ung thư không phổ biến, chủ yếu ảnh hưởng đến những người từ 20 đến 40 tuổi, phát triển trong hệ thống bạch huyết.

Molly hiện chia sẻ video trên trang mạng cá nhân với nhiều thông tin về bệnh ung thư hạch Hodgkin và đã thu được hơn 80.000 lượt xem.

Dự kiến, cô phải trải qua 12 đợt hóa trị. Vì bệnh nhân có diễn biến tốt nên các bác sĩ đã cắt xuống chỉ còn 6 đợt.

Sau 5 đợt, Molly đã nhận được tin vui trong tháng này rằng bệnh tình đã thuyên giảm.

Tuy nhiên, Molly có thể phải xạ trị.

Khối u gần cổ của Molly

Cô gái trẻ đang gây quỹ cho Lymphoma Action, tổ chức từ thiện duy nhất của Vương quốc Anh dành riêng cho bệnh ung thư hạch.

Molly tâm sự: “Xem video của người khác thực sự giúp ích cho tôi khi biết mình bị bệnh. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng mọi việc ổn và hóa trị không đáng sợ như bạn nghĩ”.

'Ung thư là một từ đáng sợ. Tôi chỉ nghĩ rằng thật tuyệt khi mọi người có thể xem trang cá nhân của tôi và cố gắng tìm ra mặt tích cực trong sự tiêu cực”.

Loại quả màu đỏ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và tiểu đường

Loại quả màu đỏ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và tiểu đường

Dâu tây cung cấp nhiều loại vitamin ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm, giúp bạn có thể sống lâu, khỏe mạnh.
Vì sao giảm cân đột ngột là triệu chứng ‘báo’ ung thư

Vì sao giảm cân đột ngột là triệu chứng ‘báo’ ung thư

Nhiều bệnh nhân ung thư, đặc biệt ở giai đoạn bệnh tiến triển, sẽ bị sụt giảm cân nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng kháng bệnh của người bệnh.