Lợi ích của bí ngòi với mẹ bầu và trẻ nhỏ
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:18, 29/08/2022
Lợi ích khi ăn bí ngòi trong thời kỳ mang thai
Trong chín tháng của thai kỳ, thường xuyên ăn bí ngòi sẽ cung cấp đầy đủ vitamin B-complex giúp duy trì mức năng lượng, giảm căng thẳng, giữ cho tâm trạng của mẹ bầu vui vẻ.
Bí ngòi rất giàu axit folic làm giảm nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh về ống thần kinh như tật nứt đốt sống, thiếu một phần chính của não. Axit folic fon có khả năng tạo ra các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa mẹ bầu thiếu máu, suy nhược cơ thể.
Ngoài ra, bí ngòi còn tốt cho thai kỳ do có hàm lượng magiê cao. Magiê có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tình trạng ốm nghén, giảm nguy cơ sinh non.
Lợi ích của bí ngòi đối với trẻ em
Tiêu chảy là một vấn đề phổ biến của hầu hết trẻ em trên 1 tuổi. Bí ngòi nghiền là một thực phẩm lành mạnh, thích hợp để bổ sung vào chế độ ăn uống của trẻ. Vì bí ngòi mềm và có vị nhạt, bé dễ dàng tiêu thụ, giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy.
Hàm lượng vitamin C giúp ngăn ngừa các vấn đề về phổi do thuốc lá gây ra. Đồng thời, sự thiếu hụt vitamin C làm giảm sự phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh. Quả bí ngòi giàu vitamin C có thể khắc phục những vấn đề này.
Quả bí ngòi còn giàu folate. Thiếu folate trong thời kỳ sơ sinh làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm khi trưởng thành.
Ngoài ra, quả bí ngoài còn giàu chất xơ, có thể nghiền mịn cho trẻ ăn dễ dàng. Hàm lượng chất xơ này giúp giảm táo bón, ngăn ngừa béo phì ở trẻ em.