Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt

Đối ngoại - Ngày đăng : 15:51, 29/08/2022

Người dân địa phương bối rối khi trông thấy hiện tượng hiếm gặp lấp đầy bầu trời ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Thiên nhiên luôn biết cách khiến con người phải trầm trồ theo những cách không ai ngờ tới. Gần đây, người dân địa phương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc xôn xao khi trông thấy hiện tượng mây cầu vồng hiếm gặp xuất hiện trên bầu trời.

Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt
Đám mây cầu vồng hiếm gặp, đẹp huyền ảo gây sốt

Những hình ảnh, video chia sẻ đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Cư dân mạng không ngừng xuýt xoa, bất ngờ trước cảnh tượng thiên nhiên kỳ ảo.

Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt

Người dân địa phương thực sự may mắn khi được trực tiếp nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, đẹp đến mê hoặc. Những đám mây cầu vồng đủ màu sắc, lấp lánh trên bầu trời, giống như chiếc vương miện 7 màu nổi bật giữ nền trời. Nhiều cư dân thành phố sững sờ, ngạc nhiên khi lần đầu tận mắt nhìn thấy khung cảnh lạ.

Đám mây cầu vồng đẹp huyền ảo, hiếm gặp gây sốt

"Thật tuyệt vời, tôi không nghĩ mình may mắn như vậy khi trông thấy đám mây cầu vồng", "Nhìn thấy cảnh tượng đẹp khiến tinh thần mình thoải mái hẳn", "Đẹp quá" ... cư dân mạng bình luận.

Mây cầu vồng là hiện tượng vô cùng hiếm gặp, giống như đám mây đa sắc xuất hiện và biến mất chỉ trong thời gian ngắn. Chúng thường được phát hiện gần các vùng cực, hoặc ở các vùng núi vào mùa đông. Đó là một hiện tượng quang học xảy ra khi ánh sáng Mặt trời bị phân tán bởi những hạt nước trong không khí. Khi đó, các đám mây trông như những bong bóng xà phòng nhiều màu sắc.

Hoàng Dung (lược dịch)