Những lợi ích bất ngờ của nước ép lá bí ngô đối với sức khỏe
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:15, 29/08/2022
Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch
Lá bí ngô rất giàu chất xơ, có thể hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp làm giảm hấp thụ cholesterol. Khi mức cholesterol thấp, nguy cơ mắc bệnh tim cũng thấp.
Ngoài ra, kali trong nước ép lá bí ngô cũng giúp ngăn ngừa nhịp tim không đều.
Tốt cho thận và gan
Uống nước ép từ lá bí ngô rất tốt để giúp giải quyết các vấn đề về gan và thận.
Nếu bạn đang mắc phải các vấn đề như sỏi mật hoặc sỏi thận, thì có thể uống nước ép lá bí ngô một cốc mỗi ngày để giảm thiểu tình trạng bệnh. Hơn nữa, lá bí ngô còn giúp chữa táo bón và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Duy trì sức khỏe răng miệng
Lá bí ngô chứa nhiều vitamin D, canxi và phốt pho giúp duy trì sức khỏe nướu và răng.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Lá bí ngô rất giàu chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, thì cơ thể sẽ có thể chống lại một số bệnh và nhiễm trùng.
Chất sắt trong lá bí đỏ còn có khả năng chữa lành các tế bào hồng cầu để cung cấp lưu lượng oxy tốt hơn trong các tế bào, mô và các cơ quan.
Ngoài ra để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bạn cũng có thể ăn các loại trái cây như cam, chanh, quýt,...
Giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại
Nhờ vào vitamin A có trong lá, nước ép lá bí ngô có tác dụng giúp da tránh xa các gốc tự do và độc tố gây hại cho da.
Ngoài ra, lá bí ngô có hàm lượng nước cao giúp giữ ẩm và mang một lại làn da mềm mại, căng mịn, là lựa chọn hàng đầu cho các chị em phụ nữ.
Điều trị bỏng và vết cắn
Nước ép lá bí ngô cũng có thể được sử dụng để điều trị vết bỏng, vết cắn và viêm. Nó có tác dụng làm mát nên điều trị và giảm đau do côn trùng đốt rất hiệu quả. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin A, C và E cùng với kẽm giúp chữa lành vết thương và vết bỏng nhanh hơn.