Chồng bảo cả nhà về ngoại nghỉ lễ 2/9, tôi khóc như mưa khi biết lý do

Gia đình - Ngày đăng : 15:20, 28/08/2022

Chồng tôi nói dịp nghỉ lễ 2/9 này cả nhà sẽ về thăm ông bà ngoại. Tôi cũng không hiểu tại sao bình thường lễ tết chồng sẽ bảo về bà nội nhưng lần này lại thay đổi như thế.

Hồi chúng tôi mới yêu nhau chứ chưa cưới, mẹ chồng đã rất quan tâm đến tôi. Bà thường giục chồng tôi rủ tôi đi cà phê, mua sắm vào cuối tuần, rồi ngày sinh nhật năm nào bà cũng gửi quà cho tôi.

Sự chăm sóc của mẹ dành cho tôi lớn đến mức mà chồng tôi còn nhiều lần thắc mắc bảo đâu phải mình kém cỏi gì mà mẹ lại phải săn đón con dâu tương lai như thế.

Khi bàn tính chuyện cưới xin, mẹ chồng cũng để tôi thích gì chọn nấy. Phòng cưới mẹ chi tiền, tôi đi chọn luôn các thứ nội thất lẫn chăn, ga, gối...

Và cả khi đã chính thức làm dâu của mẹ, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã "lời" được một người mẹ chồng như thế. Chuyện hai vợ chồng, bà cũng hay đứng ra bênh vực con dâu.

Chồng bảo cả nhà về ngoại nghỉ lễ 2/9, tôi khóc như mưa khi biết lý do-1

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm và cũng đã có một cô công chúa nhỏ. Hai vợ chồng sinh sống tại thủ đô nên gần như cứ mỗi dịp nghỉ lễ tết, vợ chồng tôi lại kéo nhau về bà nội.

Lý do một phần vì chồng tôi là con trưởng, phần khác vì bố chồng nhớ cháu nên cứ gần đến dịp lễ lại gọi điện hỏi chúng tôi bao giờ cho cháu nội về với ông... nên dù có nhớ bố mẹ đẻ tôi cũng cố chịu, không về ngoại.

Nhà bố mẹ đẻ cách thủ đô 300km còn nhà chồng chỉ cách 100km. Tính ra một năm chỉ có 2 lần là tôi được về nhà mẹ đẻ mà thôi.

Thế nên cứ mỗi dịp nghỉ lễ tết trong năm là chẳng cần nói tôi cũng biết chồng mình mặc định là về nhà ông bà nội. Vậy mà kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, dù tôi đã lên kế hoạch mua quà cáp cho ông bà nội nhưng chồng lại bảo cả nhà về nhà ngoại.

Khi tôi tròn mắt thắc mắc lý do tại sao thì nhận được điện thoại từ mẹ chồng. Bà bảo rằng lúc chiều bà mới gọi điện cho chồng tôi dặn dò năm nay nghỉ lễ 2 vợ chồng sắp xếp thời gian về thăm ông bà ngoại cho ông bà đỡ tủi.

Mẹ chồng cũng bảo xin lỗi tôi vì lâu nay chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình nên cứ nhớ con, nhớ cháu là gọi bảo chúng tôi về mà không nghĩ đến việc ông bà ngoại cũng thế. Từ giờ cứ lần này về quê ngoại thì lần sau sẽ về nội, đan xen như thế để cho công bằng.

Bà cũng bảo có chuẩn bị một ít quà biếu bố mẹ tôi và ngày mai sẽ gửi xe khách xuống. Con gái đi lấy chồng là bố mẹ thiệt thòi lắm nên bà khuyên tôi phải hiếu thảo với bố mẹ đẻ.

Tôi khóc như mưa khi nghe những lời này từ mẹ chồng, khóc vì cảm thấy quá hạnh phúc khi có người mẹ chồng tâm lý, khóc vì gia đình nhà chồng cũng hiểu cho cảm xúc của người con gái đi lấy chồng xa.