Phụ nữ trên 40 tuổi nên hạn chế ăn gì ngoài việc thanh lọc cơ thể

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:02, 28/08/2022

Để có làn da đẹp, chống lại lão hoá, ngoài việc chăm sóc da, thanh lọc cơ thể, thải độc thì phụ nữ trên 40 tuổi cần hạn chế ăn 4 thứ sau.
Phụ nữ trên 40 tuổi nên hạn chế ăn gì ngoài việc thanh lọc cơ thể
Ngoài thanh lọc cơ thể bằng các loại nước detox, phụ nữ trên 40 tuổi cần hạn chế ăn một số thực phẩm. Ảnh: ST

Đồ ngọt, đồ uống có ga

Các loại đồ ngọt có thể kích thích vị giác nhưng phụ nữ, đặc biệt là người trên 40 tuổi nên tránh tiêu thụ. Việc uống nước ngọt mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, đồ uống có đường sẽ khiến chị em tăng cân, tạo nếp nhăn, làm da chảy xệ.

Đồ sống không đảm bảo vệ sinh

Khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa của con người trở nên kém hơn. Việc thường xuyên tiêu thụ các món đồ sống như cá sống, thịt bò sống... sẽ làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Đồ chiên rán

Đồ chiên rán thường chứa nhiêu calo và chất béo. Ngoài ra, việc chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá như vitamin A, K, C,  khiến cho thực phẩm bị nghèo dinh dưỡng. Đồ chiên rán cũng chứa nhiều chất béo chuyển hóa, gây hại cho tim mạch, gây tăng cân, nổi mụn, làm da kém sắc.

Dưa muối

Phụ nữ sau 40 tuổi sức khỏe đã giảm sút rất nhiều vì vậy không nên ăn những món nhiều muối như dưa muối. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm các tế bào co lại, gây mất nước. Khi không đủ nước, da sẽ xuất hiện nếp nhăn và khiến chị em bị già đi…

Hải Anh (T/H)