Tờ Bưu điện Hoa Nam ca ngợi 3 món ăn Việt Nam độc đáo

Đối ngoại - Ngày đăng : 15:08, 26/08/2022

Ba món ăn Việt Nam được tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) gợi ý khách quốc tế nhất định phải thử là bún cá Hà Nội, cao lầu Hội An, và bún quậy Phú Quốc

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) cho hay, trong khi các món như phở, bún chả và bún bò Huế là những cái tên đã quá nổi tiếng trên thế giới, thì khi đến Việt Nam, du khách cũng nên thử những món ăn ít được biết đến hơn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, là đặc sản của một số vùng miền.

Tờ Bưu điện Hoa Nam ca ngợi 3 món ăn Việt Nam độc đáo
Bún cá Hà Nội là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách.

Bún cá Hà Nội

Cũng giống như nhiều món có nước ở Việt Nam, nước dùng của bún cá được làm cầu kỳ bằng cách ninh xương heo trong một thời gian dài. Sau đó, nước xương hầm này được thêm cà chua, giấm và thì là tươi. Nước dùng có độ ngọt của xương heo, thơm của gia vị, chua nhẹ của giấm và cà chua, giòn rụm của cá chiên và chả cá, ăn kèm với các loại rau thơm tươi như rau mùi và húng quế.

Cao lầu Hội An

“Món cao lầu tuyệt vời của Hội An hội tụ tất cả các hương vị của ẩm thực Việt Nam: ngọt, chua, mặn, cay và đắng” - SCMP viết.

Món cao lầu là đặc sản Hội An nhất định phải thử khi đến khu phố cổ. Người ta nói rằng, nước dùng để làm món ăn này được lấy từ giếng Bá Lễ cổ và màu vàng của sợi mì được trộn với tro củi tràm từ mảnh đất Cù Lao Chàm. Bày trong bát còn có thịt heo thái lát mỏng, bánh gạo giòn cùng một ít rau thơm, sau đó trộn với nước dùng trong bát. Sự pha trộn này tạo nên một hương vị đầy hấp dẫn.

Bún quậy Phú Quốc

Bún quậy mang đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị vì mỗi thực khách được tự tay pha chế nước chấm riêng cho mình, trộn giữa ớt, nước mắm, muối, đường và bột ngọt, cân bằng giữa vị ngọt, mặn, và chua theo khẩu vị.

Một tô bún quậy thường gồm cá, tôm, mực tươi ăn cùng hành lá, nước dùng và gia vị, quậy đều để làm chín nguyên liệu. Khi tô bún được mang lên, thực khách ăn kèm với nước chấm tự pha chế.

Tuấn Quỳnh ̣(TH)