Vợ chồng Beckham rất 'chặt tay' khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái

Văn hoá - Giải trí - Ngày đăng : 10:28, 25/08/2022

Vợ chồng David Beckham và Victoria Beckham sở hữu khối tài sản vào khoảng 750 triệu USD. Vậy nhưng họ không chi ra những khoản tiền lớn để hỗ trợ con cái gây dựng sự nghiệp riêng, tại sao?

Đã rất giàu có, nhưng David Beckham vẫn nỗ lực làm việc để làm gương cho các con

Điều mà vợ chồng David Beckham mong muốn 4 người con của mình đạt được, đó là các con biết say mê lao động, biết chấp nhận hy sinh những cuộc vui với bạn bè để chuyên tâm cho công việc của mình.

David Beckham từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ rằng anh khuyến khích các con dám từ bỏ những cuộc hẹn, những cuộc vui với bạn bè để chuyên tâm vào công việc của bản thân. Vợ chồng Beckham có bốn người con gồm Brooklyn (23 tuổi), Romeo (19 tuổi), Cruz (17 tuổi) và Harper (11 tuổi).

Vợ chồng Beckham rất chặt tay khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái - 1

David Beckham bên 3 cậu con trai trong hôn lễ của con trai cả - Brooklyn (Ảnh: Vogue).

Cựu danh thủ người Anh chia sẻ về thái độ của anh đối với công việc: "Hãy làm việc chăm chỉ, chỉ cần đơn giản như vậy thôi. Tôi luôn dặn bọn trẻ rằng chúng ta buộc phải đưa ra những lựa chọn trong cuộc sống, đôi khi phải chấp nhận từ bỏ một số thứ vì niềm say mê và sự tập trung cần có cho công việc.

Tôi thường nói với bọn trẻ rằng các con buộc phải đưa ra những lựa chọn, đôi khi phải chấp nhận từ bỏ những điều khác, chấp nhận sự hy sinh. Nếu các bạn của con luôn đi chơi vào dịp cuối tuần, có thể con sẽ không đi chơi được như các bạn.

Có thể con còn bận luyện tập thể thao như Romeo, bận tới phòng thu âm như Cruz, hoặc bận chuẩn bị cho một buổi ghi hình như Brooklyn. Những lúc như vậy đòi hỏi sự tập trung và sự hy sinh ở các con. Lý do tôi luôn làm việc chăm chỉ là vì tôi muốn làm gương cho các con. Tôi muốn các con thấy rằng, cha mẹ là những người rất chăm chỉ".

Nhận xét về 3 người con trai đã ở tuổi trưởng thành của mình, David Beckham cho hay: "Brooklyn khéo léo. Romeo nhanh nhẹn. Cruz cứng rắn. Vợ chồng tôi từng được cha mẹ nuôi dạy với tính kỷ luật cao và luôn được nhắc nhở phải biết tôn trọng người khác. Các con của chúng tôi cũng được nuôi dạy theo cách như vậy. Các con nhìn chung biết cư xử lịch thiệp với mọi người".

Vợ chồng Beckham rất chặt tay khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái - 2

Vợ chồng David Beckham và Victoria Beckham sở hữu khối tài sản vào khoảng 750 triệu USD. Vậy nhưng họ không chi ra những khoản tiền lớn để hỗ trợ con cái gây dựng sự nghiệp riêng (Ảnh: Daily Mail).

Nguồn tin thân cận với nhà Beckham chia sẻ với tờ New York Post mới đây: "Gia đình Beckham sống rất truyền thống, họ có cách tư duy, hành xử và nuôi dạy con cái cũng khá truyền thống. Họ cho rằng con cái cần phải học cách tự lập và đi lên bằng chính năng lực của mình.

Dù họ sẵn sàng hỗ trợ con cái bằng nhiều cách, nhưng không phải theo kiểu bao bọc và trải sẵn thảm đỏ cho con bước đi. Hãy nhớ rằng Brooklyn cũng từng phải làm thêm tại quán cafe. Khi cậu ấy tỏ ra yêu thích nhiếp ảnh, vợ chồng David giúp Brooklyn được học việc tại studio của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Họ cũng giúp Brooklyn có được một vài cơ hội chụp hình cho các tạp chí và thương hiệu thời trang danh tiếng, nhưng đó chỉ là sự giúp đỡ ở bước khởi đầu để mọi việc diễn ra thuận lợi hơn, còn sau đó, Brooklyn phải tự bước đi.

Vợ chồng Beckham sẽ không chi mạnh tay cho sự nghiệp riêng của con cái, bởi họ tin rằng các con phải tự tìm cách vươn lên bằng năng lực của mình trên chặng đường dài, sau khi đã nhận được sự hỗ trợ bước đầu của cha mẹ".

Cách David Beckham hỗ trợ cho sự nghiệp của 3 người con trai lớn

Vợ chồng Beckham rất chặt tay khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái - 3

David Beckham bên con trai cả - Brooklyn (Ảnh: Daily Mail).

Đối với mong muốn trở thành đầu bếp nổi tiếng của "cậu cả" Brooklyn, sau khi hỗ trợ Brooklyn xuất hiện trong một số chương trình truyền hình về đề tài ẩm thực, giờ đây, vợ chồng Beckham dường như đang để Brooklyn "tự bơi", tự tạo nên những cú bứt phá trong lựa chọn mà mình theo đuổi.

Đối với sự nghiệp cầu thủ của "cậu hai" Romeo, David chưa từng lên tiếng chính thức, nhưng huấn luyện viên của Romeo - ông Phil Neville - từng chia sẻ về những điều mà David đã nói với ông, qua đó, công chúng hiểu thêm về cách David nuôi dạy và hỗ trợ con cái.

Vợ chồng Beckham rất chặt tay khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái - 4

David Beckham bên cậu con trai thứ hai - Romeo (Ảnh: Daily Mail).

Huấn luyện viên Phil Neville từng nói: "Điều đầu tiên mà David Beckham nói khi gặp tôi là: "Anh phải nghiêm khắc với Romeo hơn bất cứ cầu thủ nào khác. Romeo sẽ phải nỗ lực nhiều hơn bất cứ ai để có được chỗ đứng trong đội, bởi sẽ có nhiều sự nghi ngờ và sự kỳ vọng đặt ra đối với Romeo".

Về Romeo, bản thân tôi nghĩ cậu ấy rất khá. Cậu thanh niên đó thực sự có niềm khao khát ra sân. Cậu ấy quả thực phải chịu đựng nhiều áp lực, nhưng cậu ấy cũng có một đôi chân vững vàng trên sân cỏ. Cậu ấy biết mình vẫn còn phải học hỏi và nỗ lực nhiều để phát triển bản thân, và cậu ấy có tất cả những yếu tố cần thiết để làm được điều ấy: tính cách hòa đồng, sự quyết tâm, nhân cách đẹp.

Đó là những yếu tố quan trọng để có cơ hội tiến vào bóng đá chuyên nghiệp. Cậu ấy rất được các đồng đội quý mến và đón nhận. Cậu ấy chắc chắn là một thanh niên đã được cha mẹ nuôi dạy kỹ lưỡng để có cách ứng xử tốt và hòa nhã, gây được thiện cảm với mọi người".

Vợ chồng Beckham rất chặt tay khi chi tiền gây dựng sự nghiệp cho con cái - 5

David Beckham bên cậu con trai thứ ba - Cruz (Ảnh: Daily Mail).

Đối với "cậu ba" - Cruz Beckham, có thể thấy rằng vợ chồng Beckham đang khuyến khích con bắt đầu làm quen với hoạt động biểu diễn từ những sân khấu nhỏ.

Trước đây, Cruz từng cho biết cậu đã làm việc với một số nhạc sĩ để sáng tạo nên một số ca khúc mới. Cruz yêu thích âm nhạc từ nhỏ và đã tự mình học chơi nhiều nhạc cụ: "Tôi không bao giờ ngừng học hỏi, nhưng tôi vẫn còn cần thời gian để xem mình sẽ làm được những gì".

Cruz gọi âm nhạc là "tình yêu đầu". Đã từng có thời điểm, Cruz tích cực luyện tập đá bóng và được một câu lạc bộ bóng đá ngỏ ý mời ký hợp đồng.

Nói về sự nghiệp cầu thủ, Cruz cho hay: "Tôi từng có lúc nghĩ rằng mình muốn theo đuổi sự nghiệp cầu thủ, tôi đã có một thời gian nỗ lực theo đuổi mục tiêu ấy, nhưng mỗi khi quay về với niềm vui dành cho âm nhạc, tôi đều cảm thấy một sự thôi thúc, dần dần tôi nhận ra rằng âm nhạc mới thực sự là thứ mà tôi muốn theo đuổi".

Trước đây, "cậu cả" Brooklyn cũng đã từ bỏ việc theo đuổi sự nghiệp cầu thủ vì cảm thấy rất áp lực trước thành công quá lớn của cha: "Cha tôi không buồn bã vì tôi không nối nghiệp cha, bởi cha tôi luôn muốn tôi được vui vẻ, chỉ cần tôi làm gì mà khiến bản thân tôi cảm thấy vui, cha tôi sẽ ủng hộ.

Khi tôi thử theo học các khóa huấn luyện kỹ năng đá bóng, tôi đã nỗ lực để xứng đáng là con của cha tôi, nhưng những gì mà cha tôi đã đạt được trong sự nghiệp khiến tôi hiểu rằng để làm được điều gì đó đáng kể, dù chỉ là một chút thôi so với sự nghiệp của cha tôi, cũng đã rất khó khăn".

Bích Ngọc