Thường xuyên ăn đủ 4 loại rau này thì xin chúc mừng, gan của bạn đang nhận ích lợi đếm không xuể
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 18:00, 24/08/2022
Mặc dù gan có khả năng tự tái tạo khi tổn thương, nhưng nó không phải “bất khả chiến bại”. Cách lựa chọn thực phẩm và đồ uống của bạn có thể có tác động lớn đến cơ quan này.
Gan là một cơ quan thiết yếu với nhiều chức năng khác nhau bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn, lưu trữ vitamin và khoáng chất, đào thải chất độc ra khỏi máu và tổng hợp protein. Vì thế, cần bảo vệ sức khỏe của gan để các chức năng được vận hành thuận lợi.
Một trong những phương pháp đơn giản nhưng cần thiết nhất chính là đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. Có rất nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho gan, trong đó có một nhóm đặc biệt quan trọng là rau củ quả. Dưới đây là bốn loại rau tốt nhất cho gan mà bạn không nên bỏ lỡ.
1. Củ cải đường
Một số người không thích hương vị của củ cải đường nhưng loại rau này lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe gan của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nước ép củ cải đường là một thức uống tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ gan chống lại một số loại chất gây ung thư.
Dữ liệu hiện tại cho thấy, một số chất chống oxy hóa được tìm thấy trong củ cải đường, được gọi là betalain, có đặc tính chống ung thư và chống viêm. Trong nhiều cách chế biến khác nhau, ép nước là phương pháp đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất có trong củ cải đường.