Vì sao chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị phạt lao động công ích?

Đối ngoại - Ngày đăng : 11:51, 24/08/2022

Fox News đưa tin, doanh nhân Paul Pelosi (82 tuổi), chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây đã bị kết án lao động công ích vì lái xe trong tình trạng say rượu.

Theo đó, ông Pelosi đã nhận tội với 2 tội danh trong các cáo buộc chống lại liên quan đến việc tòa án hạt Napa ở California kết án ông 5 ngày tù giam, 4 trong số đó ông đã được thực hiện, và ngày cuối cùng được thay thế bằng 8 giờ lao động cộng đồng.

Ngoài ra, ông Pelosi cũng bị kết án 3 năm quản chế và nộp phạt 6.800 USD, đồng thời phải tham gia khóa học 3 tháng về những nguy hiểm khi lái xe trong tình trạng say rượu và xe của ông sẽ được trang bị thiết bị kiểm tra hơi thở chuyên dụng. Thiết bị này sẽ ngăn người lái xe khởi động xe nếu họ không làm xét nghiệm hơi thở tức thì cho thấy không có cồn trong người.

Vì sao chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị phạt lao động công ích?
Ông Paul Pelosi - chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi bị phạt tù vì lái xe khi có cồn. (Ảnh: Global Look Press)

Trước đó, vào cuối tháng 5, ông Pelosi bị bắt ở California vì lái xe trong tình trạng say rượu. Người đàn ông bị buộc tội vi phạm giao thông ở 2 tiểu bang cùng một lúc.

Cảnh sát cho biết chiếc, Porsche của ông đã va chạm với một chiếc Jeep khi ông cố băng qua xa lộ, dù không ai bị thương nặng.

Ông Pelosi cũng phải trả 4.927 USD tiền bồi thường cho tài xế chiếc xe kia vì hóa đơn y tế và tiền lương bị mất, cộng với phí bồi hoàn tiêu chuẩn là 150 USD, bên cạnh 1.723 USD tiền phạt của tòa án.

Theo báo cáo, nồng độ cồn trong máu của ông vượt quá giới hạn cho phép là 0,08%. Sau đó ông được tại ngoại với số tiền 5.000 USD.

Ông Pelosi hiện là giám đốc điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm. Bản thân bà Nancy Pelosi từ chối bình luận về vụ việc. Ông Pelosi có phần lớn thời gian sống tại bang California ở bờ tây. Ông kết hôn với bà Nancy năm 1963 và có với nhau 5 người con.

“Bà ấy sẽ không bình luận gì về chuyện riêng tư này, một vụ việc xảy ra khi bà ấy đang ở bờ đông nước Mỹ”, người phát ngôn Drew Hammill của bà Pelosi nói hồi tháng 5.

Thanh Bình (lược dịch)