Hành khách vung tiền yêu cầu tài xế taxi liên tiếp vượt đèn đỏ

Đối ngoại - Ngày đăng : 11:23, 23/08/2022

Trong cơn tức giận, nam hành khách liên tiếp chuyển số tiền lớn vào tài khoản của tài xế với yêu cầu cho xe vượt đèn đỏ để đi cho nhanh.

Một tài xế taxi ở Trung Quốc vô cùng hoảng sợ khi phải phục vụ nam khách nam có yêu cầu kỳ lạ là vượt đèn đỏ sẽ được "thưởng tiền".

Theo đó, khi ngồi trên xe, nam hành khách đã chuyển số tiền 30.000 nhân dân tệ (4.400 USD) vào tài khoản của tài xế taxi họ Chai. Người này yêu cầu anh Chai vượt đèn đỏ và mỗi lần vi phạm luật an toàn giao thông sẽ được tính là 10.000 nhân dân tệ.

Hành khách vung tiền yêu cầu tài xế taxi liên tiếp vượt đèn đỏ
Tài xế taxi kể lại yêu cầu vượt đèn đỏ được thưởng tiền của nam hành khách. (Ảnh: SCMP)

Cụ thể, anh Chai đón một nam hành khách khoảng 30 tuổi vào ngày 17/8 tại thành phố Bộc Dương của tỉnh Hà Nam. Ngay khi vừa bước lên xe, người này đã trả cho anh Chai 9.000 nhân dân tệ (1.300 USD) và yêu cầu tài xế “lái xe đi nhanh chóng”.

“Ngay khi vừa bước vào xe, anh này đã chuyển 9.000 nhân dân tệ cho tôi qua mã QR, và yêu cầu tôi ‘đi ngay lập tức’”, anh Chai nói với Henan Broadcasting Network.

Sau đó, trên quãng đường dài 4 km, nam hành khách tiếp tục chuyển thêm 3 lần tiền và mỗi lần 10.000 nhân dân tệ cho anh Chai.

Hành khách “lắm tiền” nói với anh Chai rằng anh ta muốn tới thành phố Thạch Gia Trang ở tỉnh Hà Bắc, khu vực cách thành phố Bộc Dương 322 km.

Khi chiếc taxi di chuyển tới ngã tư đầu tiên có đèn đỏ, nam hành khách yêu cầu anh Chai cho xe đi thẳng. Anh Chai đã cố giải thích rằng anh không thể vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, nhưng hành khách nhấn mạnh mỗi lần vượt đèn đỏ sẽ được trả 10.000 nhân dân tệ.

“Tôi sẽ cho anh 10.000 nhân dân tệ mỗi lần anh lái xe vượt đèn đỏ”, nam hành khách nói với anh Chai.

Chỉ trong 3 phút, anh Chai đã nhận được 30.000 nhân dân tệ. Đây là số tiền nam hành khách "thưởng" cho tài xế vì vượt đèn đỏ, dù anh Chai đã từ chối làm như vậy.

Chưa hết, người đàn ông còn cho anh Chai xem số dư trên Alipay có số tiền hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD). Anh Chai nói thêm anh nhận thấy người đàn ông có biểu hiện hung hăng nên đã đưa mã QR cho nam hành khách để tránh bị đe dọa.

Dù hoảng sợ nhưng anh Chai vẫn nhất quyết từ chối làm theo yêu cầu vi phạm luật giao thông của hành khách và gọi điện báo cảnh sát. Đến lúc này, người đàn ông tỏ ra bị xúc động mạnh, đồng thời dùng tay đập vào công tơ mét và tấm kính ngăn giữa tài xế và hành khách.

Sau khi di chuyển được 4 km, anh Chai cho xe taxi tiến gần tới một chiếc xe taxi khác và nhờ đồng nghiệp hỗ trợ. Vào lúc này, nam hành khách đã mở cửa xe và bỏ chạy.

Anh Chai lập tức báo cáo sự việc tới cảnh sát địa phương. Tài xế taxi cũng hứa sẽ trả lại số tiền 39.000 nhân dân tệ mà nam hành khách đã chuyển vào tài khoản với lý do đây không phải là tiền do anh làm ra.

Sau quá trình điều tra của cảnh sát, anh Chai mới biết nam hành khách có biểu hiện kỳ lạ là do xảy ra ẩu đả với gia đình ngay trước lúc ngồi lên chiếc taxi mà anh này lái.

Nam hành khách cũng thừa nhận anh ta yêu cầu anh Chai vi phạm luật giao thông vì đang tức giận và mất kiểm soát.

“Người đàn ông này vừa giàu vừa ngông cuồng”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận sau khi sự việc được công khai.

“Tôi chưa từng nghe thấy yêu cầu nào vô lý như vậy và tôi đồng tình với người tài xế trả lại số tiền không phải do anh ấy kiếm được”, người khác chia sẻ quan điểm.

Minh Thu (lược dịch)