Đồng đội tiễn tiền đạo Huỳnh Như lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:29, 22/08/2022

Sau khi cùng câu lạc bộ TPHCM I giành chức vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022, tiền đạo Huỳnh Như chính thức lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Sáng 22.8, tiền đạo Huỳnh Như đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chuẩn bị lên đường sang Bồ Đào Nha. Các đồng đội ở câu lạc bộ TPHCM I như Thuỳ Trang, Diễm My,... cũng đến sân bay tiễn cầu thủ sinh năm 1991 xuất ngoại.

"Chúng ta trước đây, bây giờ và sau này, mãi mãi là như thế nhé. Bạn lên đường thượng lộ bình an, may mắn, thành công và luôn toả sáng nha. Sẽ luôn nhớ số 9", tiền vệ Thuỳ Trang chia sẻ trên trang cá nhân.

Các đồng đội tiễn tiền đạo Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu. Ảnh: FBNV
Các đồng đội tiễn tiền đạo Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu. Ảnh: FBNV

Theo kế hoạch, chuyến bay của Huỳnh Như khởi hành lúc 9h45 (giờ Việt Nam). Sau khi đến Bồ Đào Nha, cô sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi gia nhập câu lạc bộ Lank Vilaverdense. Tiền đạo sinh năm 1991 bắt buộc phải vượt qua buổi kiểm tra y tế mới có thể đi đến ký kết hợp đồng (dự kiến kéo dài 2 năm).

Lank FC đã theo đuổi Huỳnh Như từ khi còn đang chơi tại giải hạng 2 và giữ liên lạc trong 3 năm qua (từ năm 2020). Hiện tại, đội bóng vùng Braga đã giành quyền lên chơi tại giải vô địch quốc gia (Campeonato Nacional Feminino).

Trước khi lên đường, Huỳnh Như chia sẻ: "Môi trường nào cũng sẽ có khó khăn. Tôi đã trải qua quãng thời gian đầu khó khăn tại Việt Nam thì tại nước ngoài, khó khăn chắc chắn sẽ gấp bội. Tôi luôn sẵn sàng tinh thần để đón nhận những thử thách sắp tới.

Tôi là người đầu tiên và là người tiên phong đưa bóng đá nữ Việt Nam ra với thế giới. Tôi cũng nhận được nhiều ý kiến trước khi sang đó. Mọi người có nói rút kinh nghiệm từ một số cầu thủ nam đã xuất ngoại không mấy thành công trước. Nhưng gần đây, Quang Hải cũng đã có những sự phát triển ở Pháp và để lại nhiều ấn tượng.

Tôi mong hình ảnh của mình cũng như bóng đá Việt Nam ngày càng vươn xa hơn nữa đến bạn bè quốc tế và sau này sẽ có thật nhiều cầu thủ nữ có thể xuất ngoại. Từ đó, bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn".

AN NGUYÊN