Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế trước khi đầu quân cho Lank FC

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 01:32, 22/08/2022

Tiền đạo Huỳnh Như sẽ sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế trước khi đầu quân cho câu lạc bộ Lank Vilaverdense (Lank FC).
Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế trước khi đầu quân cho Lank FC
Huỳnh Như (áo đỏ) sẽ sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế vào sáng 22.8. Ảnh: Minh Dân

Ngay sau khi giành chức vô địch cúp quốc gia nữ 2022 cùng câu lạc bộ nữ TPHCM tối 21.8, tiền đạo Huỳnh Như đã  cho biết, cô sẽ bay sang Bồ Đào Nha vào sáng 22.8 để tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi gia nhập câu lạc bộ Lank Vilaverdense FC.

Theo đó, tiền đạo Huỳnh Như sẽ bắt buộc phải vượt qua buổi kiểm tra y tế mới có thể tiếp tục các bước tiếp theo gia nhập Lank. Đội bóng Bồ Đào Nha theo đuổi Huỳnh Như từ khi còn đang chơi tại giải hạng 2. Hiện tại, đội bóng vùng Braga đã giành quyền lên chơi tại giải vô địch quốc gia (Campeonato Nacional Feminino).

Huỳnh Như chụp ảnh cùng gia đình trong ngày vô địch Cúp quốc gia nữ 2022. Ảnh: Minh Dân
Huỳnh Như chụp ảnh cùng gia đình trong ngày vô địch Cúp quốc gia nữ 2022. Ảnh: Minh Dân

Câu lạc bộ vô địch giải quốc gia Bồ Đào Nha sẽ có quyền tham dự vòng loại UEFA Champions League giành cho nữ. Giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha thành lập năm 1993 với 12 đội bóng. Tới mùa giải 2021-2022, số đội bóng tham dự được tăng lên 16 đội.

Huỳnh Như được Lank FC giữ liên lạc trong 3 năm vừa qua (bắt đầu từ năm 2020). Tới thời điểm hiện tại, các thủ tục liên quan như Visa, vé máy bay... đã được hoàn tất. Tiền đạo của đội TPHCM sẽ đáp chuyến bay sang Bồ Đào Nha để hoàn thành các thủ tục tại  Lank FC.

Nếu vượt qua buổi kiểm tra y tế, Huỳnh Như và Lank FC mới đi đến ký kết hợp đồng (dự kiến kéo dài 2 năm). Bản thân Huỳnh Như tỏ ra khá hồi hộp trước chuyến đi đầy thử thách này. Người hâm mộ cô gái vàng người Trà Vinh sẽ phải "nín thở" chờ kết quả kiểm tra y tế trong vài ngày tới.

Minh Dân