Ngoài giúp giảm cân, khoai lang còn có những lợi ích mà bạn không ngờ tới Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:54, 21/08/2022
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành rẻ lại dễ chế biến. Nhiều người lựa chọn khoai lang là món ăn để giảm cân tuy nhiên loại củ này còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế.
Bảo vệ đường tiêu hóa: Ăn khoai lang giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hoá hiệu quả. Loại củ này chứa lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và carbohydrate có tác dụng hỗ trợ chữa lành các vết loét dạ dày, điều trị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, chất xơ trong khoai lang còn tạo môi trường để vi khuẩn có lợi trong ruột kết phát triển và giữ cho các tế bào niêm mạc ruột luôn khỏe mạnh.Tăng cường trí nhớ: Khoai lang giàu anthocyanin, một chất chống oxy hóa mạnh. Chất này được chứng minh có tác dụng hỗ trợ cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung. Chế độ ăn giàu trái cây, rau quả trong đó có khoai lang có thể hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ suy giảm tinh thần và sa sút trí tuệ.Hỗ trợ giảm cân: Khoai lang chứa ít calo bạn có thể thêm nó vào trong các bữa ăn hàng ngày mà không lo bị tăng cân. Ăn khoai lang thường xuyên giúp bù nước cho các tế bào trong cơ thể, khởi động quá trình trao đổi chất. Từ đó, ngăn chặn tình trạng tích tụ chất béo của cơ thể, cân bằng độ pH trong cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố.Ổn định huyết áp: Khoai lang là thực phẩm giàu phytochemical có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng của tăng huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn chứa magnesium và potassium, là hai khoáng chất chống tăng huyết áp. Nó có thể làm giảm huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.Giảm căng thẳng: Khoai lang giàu magiê, đây là một khoáng chất có tác dụng rất tốt trong việc giảm cảm giác lo âu và căng thẳng từ đó giúp giảm thiểu việc rơi vào trạng thái trầm cảm hay lo lắng tột độ. Nhờ tác dụng này mà ăn khoai lang được cho là một loại thực phẩm có thể giúp hỗ trợ cải thiện trầm cảm.MẠNH HOẠT (THEO HEALTH)