Tìm về ký ức mùa hè với chiếc áo dài và hoa phượng đỏ

Dòng chảy - Ngày đăng : 11:54, 20/08/2022

Có lẽ khi trải qua rồi thuở học trò, nhiều người vẫn luôn nhớ về những ngày hè rợp trời hoa phượng đỏ, để rồi chứng kiến bao kỉ niệm vui, buồn của thời áo trắng, màu hoa ấy đã trở nên thật đặc biệt trong trái tim của mỗi thế hệ thời học sinh.
img-8724-957.jpg
Nhiều người vẫn mong tìm về ký ức tuổi học trò. Ảnh: HD

Những ngày hè trôi qua nhanh, càng làm cho nhiều người hoài niệm và nhớ về ký ức đẹp của tuổi học trò. Mỗi độ đến hè về từ tháng 5 đến tháng 8, ngắm nhìn màu hoa phượng nở, mỗi người lại trào dâng niềm bồi hồi, nhớ nhung mong ước quay về kỷ niệm xưa, thời cắp sách đến trường.

img-8652-6536.jpg
Ký ức thuở học trò được tìm về qua những bộ ảnh được chụp lại khi hè về. Ảnh: HD

Tìm về ký ức thuở học trò

Chị Đào Thị Thu Lan (44 tuổi, phường 6, TP. Tân An) cho biết: "Qua rồi cái thuở cắp sách đến trường nên khi thấy hàng hoa phượng là tôi chợt nhớ đến ngày hè, muốn được tung tăng như ngày nào. Tôi lên ý tưởng và rủ nhóm bạn thuê áo dài trắng rồi tìm dụng cụ chụp lại những tấm ảnh. Bây giờ có mạng xã hội, chụp xong mình đăng và lưu lại sẽ rất hay”.

img-8755-7166.jpg
Chị Thu Lan và các bạn tìm về ký ức tuổi học trò dưới hàng cây hoa phượng đỏ. Ảnh: HD

Ký ức làm cho các bạn của chị Lan như hòa mình vào thuở học trò khi được thể hiện trong chiếc áo dài thướt tha, những phút giây hồn nhiên năm nào giờ được các chị tìm lại. Thời học sinh của mỗi người có lẽ sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi hình ảnh màu hoa phượng đỏ mỗi khi hè đến.

img-8358-205.jpg
Chị Ngọc Em với chiếc áo dài trắng thướt tha như tìm về thuở đến trường. Ảnh: HD

Chị Tăng Thị Ngọc Em (45 tuổi, phường 3, TP Tân An) chia sẻ: “Tôi ước được một lần trở lại những mùa hè yêu dấu ngày ấy, để nâng niu cánh phượng rơi mà bồi hồi ôn lại bao chuyện cũ, khi thực hiện những tấm ảnh lưu niệm cảm giác như mình đã trở về ký ức của thuở học trò”.

Lưu lại kỉ niệm

Dọc theo những con đường từ phường 6, TP Tân An, cái nắng rồi mưa trong những ngày này, sắc đỏ của những chùm phượng vĩ đong đưa trong gió hè. Nhiều bạn trẻ cũng mê vẻ đẹp ẩn chứa của mùa phượng vĩ trong trẻo, nên thơ mà cũng đượm một màu xa xôi, cách biệt.

img-9442-1-7131.jpg
Em Ngọc Trinh luôn lưu lại những kỷ niệm đẹp với áo dài trắng khi hè về. Ảnh: HD

Em Lê Thị Ngọc Trinh (22 tuổi, huyện Tân Thạnh) cho biết: “Với những người đã quen cuộc sống vội vã, bất chợt sẽ thấy chạnh lòng khi nhìn những chùm phượng vĩ rực rỡ trên cành. Do đó, cứ vào ngày hè là em thường chụp lại những bộ ảnh về hoa phượng. Em muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp cho mình”.

img-8369-5102.jpg
Em Thanh Xuân lưu giữ lại kỷ niệm đẹp với chiếc áo dài trong năm học cuối cấp. Ảnh:HD

Với các em học sinh cuối cấp, mùa phượng lại gieo vào lòng tuổi mới lớn một nỗi buồn man mác, khi chiếc áo dài trắng thướt tha của tuổi học trò sắp phải xa rời, lại càng muốn níu kéo, lưu giữ những năm tháng tươi đẹp này. Em Bùi Thanh Xuân (học sinh trường Lê Quý Đôn, TP Tân An) bùi ngùi nói: “Năm học lớp 12 đã qua, chúng em giờ phải chia xa nên rất muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò, đặc biệt hoa phượng của ngày hè rất đẹp nên em đã đi chụp ảnh lưu vào điện thoại để sau này xem lại sẽ cảm thấy rất vui ”.

img-8917-4237.jpg
Mùa hè nhiều người vẫn mong được tìm về ký ức bên nhau thuở học trò. Ảnh:HD

Chẳng biết thời áo trắng bây giờ có còn thích nhặt mấy cánh phượng rơi để ép vào trang vở nữa hay không, nhưng cái sắc đỏ ấy vẫn đẹp mãi với thời gian trong cái nắng chói chang của ngày hè.

Bởi thế, vẫn có những bạn trẻ dành thời gian lưu giữ tuổi mộng mơ của mình bên cành phượng vĩ, trong những bức ảnh dễ thương, tinh nghịch và nhiều cảm xúc. Có thể nói, công nghệ có phát triển, đời sống có đổi thay nhưng mùa phượng vẫn là nét đẹp trong trẻo, mộng mơ và đượm buồn của thời áo trắng.