Arsenal tống khứ cầu thủ đắt nhất lịch sử

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 10:36, 19/08/2022

Lãnh đạo Arsenal chuẩn bị đẩy bản hợp đồng đắt giá nhất CLB - Nicolas Pepe sang OGC Nice với bản hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm.

Nicolas Pepe có mặt trên sân của Nice theo dõi đội bóng này thi đấu ở Ligue 1 cuối tuần qua, để cùng người đại diện đàm phán nốt điều khoản cá nhân.

Ba năm sau khi gia nhập Arsenal với mức phí 72 triệu bảng, Nicolas Pepe rời đi trong sự ê chề vì không đáp ứng được kỳ vọng.

Pepe mang đến nỗi thất vọng lớn cho Arsenal

Lối chơi rườm rà, thiếu tính liên kết của cầu thủ chạy cánh Bờ Biển Ngà không phù hợp với hệ thống mà Arteta đang áp dụng cho Pháo thủ.

Bởi vậy, Nicolas Pepe thường xuyên phải đánh bóng băng ghế dự bị. Thi thoảng anh mới được vào sân thế chỗ Buyako Saka khi cầu thủ này xuống sức.

Với thời gian thi đấu bị hạn chế mà vẫn hưởng lương cao, Nicolas Pepe là 'ông kễnh' mà Arsenal rất muốn thanh lý.

Tuy nhiên, họ không tìm được đối tác mua đứt. Thay vào đó, Pháo thủ quyết định gửi anh sang Nice theo dạng cho mượn. Đội bóng nước Pháp sẽ trả phần lớn lương cho Pepe.

Trở về Ligue 1, Nicolas Pepe sẽ thi đấu cùng một cựu Pháo thủ khác là Aaron Ramsey.

Ngoài Pepe, Arsenal cũng mở cửa để Hector Bellerin rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Hiện hậu vệ cánh phải người Tây Ban Nha đang liên hệ gia nhập Barcelona và Real Betis.