Phần Lan xem xét cấp lại visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có bổ sung nơi sinh

Đối ngoại - Ngày đăng : 22:50, 18/08/2022

Sáng ngày 17/8/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã có cuộc làm việc với bà Bà Leena Ritola, Giám đốc Bộ phận Hộ chiếu và chứng thực, Bộ Ngoại giao Phần Lan, cơ quan có thẩm quyền liên quan đến chấp thuận mẫu hộ chiếu.
Phần Lan xem xét cấp lại visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có bổ sung nơi sinh
Phần Lan xem xét cấp lại visa trên hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam có bổ sung nơi sinh.

Phía Phần Lan xác nhận các cơ quan liên quan của Phần Lan đang xem xét giải pháp của Việt Nam bổ sung thông tin nơi sinh lên mẫu hộ chiếu mới và sẽ ra quyết định trong thời gian sớm nhất có thể. Bà Leena Ritola bày tỏ hy vọng các cơ quan liên quan Phần Lan sẽ ra quyết định trong vòng một hai tuần tới theo hướng tạo thuận lợi cho công dân.

Nhân dịp này, Bà Leena Ritola cũng cho biết việc thay đổi mẫu hộ chiếu là công việc mà tất cả các nước đều làm định kỳ sau một số năm. Mùa xuân năm tới Phần Lan cũng dự định có mẫu hộ chiếu mới.

Trước đó, ngày 11/8, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội thông báo nước này đã quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam.

Đại sứ quán Phần Lan sẽ không tiếp nhận đơn xin cấp thị thực/giấy phép cư trú của đương đơn xuất trình hộ chiếu mẫu mới cho đến khi có thông báo mới của các cơ quan có thẩm quyền của Phần Lan. Đại sứ quán Phần Lan sẽ thông báo trong trường hợp có thay đổi.

Phía Đại sứ quán Phần Lan cho biết Phần Lan sẽ tích cực làm việc với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, khối Schengen và phía Việt Nam để giải quyết vấn đề này.

Anh Vũ (T/H)