Đặng Văn Lâm và những vụ chuyển nhượng đáng chú ý giai đoạn 1 V.League 2022

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 13:46, 17/08/2022

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa Night Wolf V.League 2022 sẽ khép lại vào hôm nay. Dưới đây là những vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất sau giai đoạn 1.

Đặng Văn Lâm (đến Bình Định)

Đặng Văn Lâm tập buổi đầu tiên cùng Bình Định. Ảnh: Nguyễn Dũng
Đặng Văn Lâm tập buổi đầu tiên cùng Bình Định. Ảnh: Nguyễn Dũng

Sau nhiều đồn đoán, tương lai của thủ thành Đăng Văn Lâm đã được xác định khi anh sẽ khoác áo câu lạc bộ Topenland Bình Định cùng hợp đồng có thời hạn 5 năm. Thủ môn 29 tuổi cũng nhận mức đãi ngộ cực "khủng" với mức lương được đồn đoán vào khoảng 400 triệu đồng/tháng.

Sự trở lại của Lâm "Tây" được xem là điều tất yếu khi anh liên tục ngồi dự bị trong thời gian khoác áo Cerezo Osaka của Nhật Bản. Đến thi đấu cho Bình Định, Văn Lâm chắc chắn sẽ được trao nhiều cơ hội thi đấu thi thủ môn luôn là vị trí không được đánh giá cao ở sân Quy Nhơn trong những năm qua.

Lee Nguyễn (đến TPHCM)

Lee Nguyễn trở lại TPHCM sau tuyên bố giải nghệ. Ảnh: Thanh Vũ
Lee Nguyễn trở lại TPHCM sau tuyên bố giải nghệ. Ảnh: Thanh Vũ

Trong giai đoạn khó khăn, câu lạc bộ TPHCM đã tìm đến Lee Nguyễn với hy vọng vực dậy đội bóng sau chuỗi thành tích bết bát từ đầu mùa. Năm ngoái tại V.League 2021, Lee Nguyễn đã ghi 5 bàn sau 9 trận ra sân, dẫn đầu danh sách lập công ở câu lạc bộ TPHCM. Đáng tiếc V.League 2021 tạm hoãn ở vòng 12 rồi sau đó bị hủy khiến Lee Nguyễn phải quay trở lại Mỹ làm trợ lý cho câu lạc bộ nữ Washington Spirit.

Sự trở lại của Lee Nguyễn nhận nhiều sự hoài nghi. Tuy nhiên, sau màn "chào sân" trận gặp Bình Định ở vòng 12 vừa qua, người hâm mộ đội bóng thành phố mang tên Bác có thể kỳ vọng tài năng của Lee Nguyễn sẽ giúp đội sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguyễn Trọng Đại (đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

Nguyễn Trọng Đại được kỳ vọng sẽ trở lại trong màu áo Hà Tĩnh. Ảnh: HLHT FC
Nguyễn Trọng Đại được kỳ vọng sẽ trở lại trong màu áo Hà Tĩnh. Ảnh: HLHT FC

Trọng Đại từ lâu được xem là "viên ngọc thô" của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, trong màu áo Viettel, Trọng Đại gần như biến mất khi liên tục mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Đó là điều không tránh khỏi khi cầu thủ sinh năm 1997 này không còn đáp ứng được chuyên môn và cả những thị phi bên ngoài sân cỏ. Một đội bóng như Hà Tĩnh sẽ có nhiều cơ hội để anh thể hiện.

Trước mắt, Trọng Đại cần chứng minh thực lực trong giai đoạn 2 V.League 2022 trước khi nghĩ đến một bản hợp đồng dài hạn với đội bóng núi Hồng.

Bruno Henrique (đến Hoàng Anh Gia Lai)

Bruno Henrique được huấn luyện viên Kiatisak mang về Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL FC
Bruno Henrique được huấn luyện viên Kiatisak mang về Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL FC

Trước khi ký hợp đồng với Bruno Henrique, Hoàng Anh Gia Lai đã chia tay Jefferson Baiano và Kim Dong-su. Ngoài Bruno, đội chủ sân Pleiku đã chiêu mộ một cầu thủ Hàn Quốc khác là An Sae Hee. Tuy nhiên, việc Hoàng Anh Gia Lai ký với Bruno để đá cặp với người đồng hương Brandao trên hàng công hứa hẹn sẽ mang đến luồng sinh khí mới.

Thanh Vũ