Để con ngủ trong cốp ô tô, bố đơn thân bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc

Đối ngoại - Ngày đăng : 10:58, 16/08/2022

Không có người trông hộ, bố đơn thân làm tài xế công nghệ phải mang con đi làm theo và để con ngủ trong cốp ô tô nên bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc.

Người bố đơn thân ở Trung Quốc bị hiểu nhầm là tên bắt cóc trẻ em chỉ vì đưa con theo đi làm và để ngủ trong cốp ô tô do không có người ở nhà trông hộ.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), do làm tài xế công nghệ, anh Cui sống ở tỉnh Chiết Giang thường xuyên đưa con gái đi theo và để con ngủ trong cốp xe. Vào ngày 4/8, một nữ hành khách đã chú ý tới tiếng động phía sau cốp xe và gọi điện báo cảnh sát vì nghi ngờ anh Cui là kẻ bắt cóc.

Để con ngủ trong cốp ô tô, bố đơn thân bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc
Để con gái đi làm cùng và ngủ trong cốp ô tô, bố đơn thân ở Trung Quốc bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc. (Ảnh: Weibo)

Khi cảnh sát tới nơi, anh Cui đã trình giấy căn cước công dân của con gái để chứng minh bé gái nằm trong cốp xe không phải là trẻ em bị bắt cóc.

“Con gái tôi trèo ra sau cốp để ngủ trưa, và người phụ nữ ngồi ở ghế sau đã nghe thấy âm thanh chuyển động của con gái tôi”, anh Cui nói với cảnh sát.

“Cô gái đã nhảy khỏi chiếc xe ô tô của tôi và bỏ chạy, sau khi tôi mới lái xe đi được khoảng vài trăm mét”, anh Cui giải thích thêm.

Nhằm hiểu rõ hơn tình hình, sĩ quan cảnh sát đã hỏi vì sao anh Cui lại đưa con gái đi theo. Anh Cui cho biết anh đã ly hôn vợ, và không sống cùng bất cứ người họ hàng nào nên không có người chăm sóc con gái mỗi khi anh đi làm. Do đó, anh đành mang theo con gái khi phải đi ra ngoài làm việc.

Anh Cui cho biết khi con gái ngồi trên xe thời gian dài sẽ cảm thấy mệt, và bé sẽ trèo vào trong cốp xe để ngủ.

Từ đây, sĩ quan cảnh sát xác định nữ hành khách đã hiểu nhầm nên báo cáo sai sự việc. Để tránh lặp lại tình huống tương tự, sĩ quan cảnh sát khuyên anh Cui rằng, “Anh nên nói chuyện với hành khách trước về tình hình của mình, bởi mọi người có thể hiểu nhầm khi thấy một đứa trẻ nằm ngủ trong cốp xe”.

Cư dân mạng Trung Quốc để lại nhiều bình luận đồng cảm với anh Cui, khi anh vừa phải hoàn thành trách nhiệm của một người làm cha vừa phải kiếm tiền để nuôi con. Nhiều người ca ngợi anh Cui là một người bố có trách nhiệm.

“Đây là sự thật của phần lớn người dân. Cuộc sống hiện rất khó khăn”, một cư dân mạng viết.

“Nếu như anh ấy có lựa chọn khác hoặc trong hoàn cảnh tốt hơn, anh ấy sẽ không để con gái phải ngủ trong cốp xe”, một người khác chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên một tài xế công nghệ bị hiểu nhầm là kẻ bắt cóc trong lúc mang theo con trẻ cùng đi làm và để ngồi trong cốp xe. Một trường hợp tương tự như anh Cui xảy ra vào tháng 12/2020 tại thành phố Kim Hoa thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo đó, 2 nam hành khách đã gọi điện báo cảnh sát về một vụ “bắt cóc”. Nhưng sự thật là người cha làm tài xế đã mang theo cậu con trai (4 tuổi) cùng đi làm và cho con ngồi vào cốp xe vì không có ai ở nhà trông giúp.

Minh Thu (lược dịch)