Lợi ích của hồng trà

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:17, 13/08/2022

Theo Stylecraze, hồng trà không chứa caffeine, giàu chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là lợi ích sức khỏe của hồng trà.
Lợi ích của hồng trà
Hồng trà giàu chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Doãn Hằng

Không chứa caffeine

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên có trong nhiều loại trà và cà phê. Nạp quá nhiều caffeine sẽ làm rối loạn giấc ngủ, tăng lo lắng, bồn chồn và đau đầu.

Hồng trà không chứa caffeine. Đây là thức uống lành mạnh có thể thay thế các loại trà đen và trà xanh vào buổi tối.

Giàu chất chống oxy hóa

Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, hồng trà giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, nguyên nhân chính gây viêm, tổn thương tế bào và lão hóa sớm. Các chất chống oxy hóa trong hồng trà cũng có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa hình thành khối u trong cơ thể.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Hồng trà giàu chất chống oxy hóa có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy hồng trà giúp giảm cholesterol xấu và cải thiện mức cholesterol tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Quản lý bệnh tiểu đường

Uống hồng trà thường xuyên có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Hồng trà là một nguồn tự nhiên của chất chống oxy hóa aspalathin, một chất hóa học có tác dụng chống bệnh tiểu đường. Hồng trà còn cân bằng lượng đường trong máu và giảm kháng insulin, giúp sức khỏe người bệnh tiểu đường ổn định.

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE)