TPHCM: Trẻ nhập viện do mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại

Tin Y tế - Ngày đăng : 11:02, 13/08/2022

TPHCM - Theo Sở Y tế TPHCM, số trẻ mắc COVID-19 nhập viện vì có triệu chứng bắt đầu có dấu hiệu tăng dần.
TPHCM: Trẻ nhập viện do mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại
Trẻ nhiễm COVID-19. Ảnh: Nguyễn Ly

Ngày 13.8, Sở Y tế TPHCM cho hay số trẻ mắc COVID-19 phải nhập viện vì có triệu chứng bắt đầu có dấu hiệu tăng dần. Cách đây vài tuần, chỉ có một vài trường hợp trẻ mắc COVID-19 phải nằm viện.

Trong khi đó, ngày 12.8, tổng số trẻ em mắc COVID-19 có triệu chứng đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện nhi của thành phố là 13 trường hợp, tăng 2 trường hợp so với ngày hôm trước.

Điều đáng quan tâm, tất cả bệnh nhi này đều chưa được tiêm vaccine. Bên cạnh trẻ còn nhỏ chưa có chỉ định tiêm, vẫn có trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi chưa được tiêm.

Để tìm nguyên nhân vẫn còn nhiều trẻ chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, ngày 12.8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đã tiến hành khảo sát nhanh các thông tin liên quan đến tiêm vaccine phòng COVID-19 của 609 phụ huynh có con từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố.

Kết quả ghi nhận có 133/609 trẻ vẫn chưa được tiêm vaccine (21,8%).

Do đó, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo các phòng Giáo dục quận, huyện và TP.Thủ Đức, Ban giám hiệu tất cả trường học, nhất là gửi tin nhắn đến từng phụ huynh học sinh về lợi ích của tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

Đồng thời, Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức quan tâm chỉ đạo các phòng, ban liên quan tăng cường công tác truyền thông tiêm vaccine đến từng hộ gia đình trên địa bàn, tiếp tục triển khai chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Thanh Chân