Phái đoàn quân sự từ hơn 70 quốc gia xác nhận tham gia Army 2022

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:59, 11/08/2022

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Pavel Popov cho biết các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022).

“Cho đến nay, 72 quốc gia đã xác nhận về việc các phái đoàn quân sự chính thức sẽ tham gia các sự kiện của diễn đàn. Khoảng 1.500 doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm cả nước ngoài, đang lên kế hoạch giới thiệu các mẫu sản phẩm”, TASS dẫn lời ông Popov nói tại một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Ông Popov nói thêm, ngoài một loạt các cuộc triển lãm chuyên đề, chương trình khoa học và kinh doanh, diễn đàn còn bao gồm 289 sự kiện, các đối tác nước ngoài sẽ có cơ hội thưởng thức một cuộc trình diễn về khả năng của vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt.

Ngoài ra, theo kế hoạch sẽ diễn ra các cuộc đàm phán và gặp gỡ kinh doanh giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga và đại diện các phái đoàn nước ngoài.

Phái đoàn quân sự từ hơn 70 quốc gia xác nhận tham gia Army 2022
Phái đoàn quân sự từ hơn 70 quốc gia xác nhận tham gia Army-2022. (Ảnh: RIA)

Theo ông Popov, trong thời gian diễn ra sự kiện, dự kiến ​​sẽ ký các hợp đồng nhà nước với các doanh nghiệp công nghiệp trị giá hơn 500 tỉ ruble, cũng như việc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí và kỹ thuật quân sự Nga (Rosoboronexport) ký kết các hợp đồng quốc tế về cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự.

Các sự kiện của Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15-21/8 tại các cơ sở của công viên Patriot gần Moscow, bãi tập Alabino, sân bay Kubinka, cũng như tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc, tại 30 khu vực của Nga.

Năm nay diễn đàn Army 2022 sẽ được tổ chức cùng thời điểm diễn ra Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2021) và Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 10.

Tại diễn đàn, các nước có thể làm quen với các giải pháp kỹ thuật tiên tiến và những bước phát triển đầy hứa hẹn của các doanh nghiệp Nga thuộc tổ hợp công nghiệp - quân sự. Đặc biệt, những phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện tử vô tuyến và công nghệ thông tin sẽ được trình diễn.

Đồng thời, khách mời và những người tham gia Army 2022 sẽ có thể thảo luận về triển vọng mở rộng quan hệ quân sự-kỹ thuật và các vấn đề hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng của các quốc gia cũng như đảm bảo lợi ích quốc gia.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, năm nay đã mời 129 đoàn đại biểu chính thức của các nước tham gia Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế. Thông báo nêu rõ 7 quốc gia đã bày tỏ ý định thành lập các gian triển lãm tại các sự kiện Army 2022.

Nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra tại các quân khu và Hạm đội Phương Bắc. Dự kiến, quân đội Nga sẽ tổ chức trình diễn các mẫu sản phẩm quân sự, vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka. Như mọi năm, chương trình bay trình diễn nhào lộn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ diễn ra tại sân bay Kubinka.

Thanh Bình (lược dịch)