Nghe mẹ chồng nói chuyện, tôi thẫn thờ biết nguyên nhân bà sợ điều hòa

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:32, 11/08/2022

Lần nào nằm điều hòa, mẹ chồng tôi cũng phải uống thuốc vì bị đau đầu.

Theo dự kiến, chỉ còn hai tuần nữa, tôi sẽ sinh con đầu lòng. Vì là con đầu cháu sớm nên ngay từ khi tôi mang thai 7 tháng, mẹ chồng đã thu xếp công việc ở quê để lên chăm.

Nói là mẹ chồng nàng dâu nhưng đối với tôi, mẹ luôn đối xử như con đẻ. Chỉ cần tôi nói thích món gì, ngay ngày hôm sau, mẹ chồng sẽ đi khắp các chợ để mua đồ về nấu bằng được. Nhiều lần vợ chồng tôi mâu thuẫn, mẹ lại chạy sang khuyên nhủ chồng tôi phải biết nhường nhịn vợ bầu.

Thế nhưng trải qua quá trình sống chung, tôi nhận ra mẹ chồng mình quá tiết kiệm. Đợt này thời tiết nắng nóng, phòng tôi luôn bật điều hòa mát rượi. Còn mẹ thì khác. Bà nói không quen nằm điều hòa, mỗi lần ngủ ở phòng tôi, bà lại phải uống thuốc vì đau đầu.

Vậy mà chiều qua, tôi phát hiện ra sự thật. Tháng vừa rồi quá bận rộn, tôi quên nộp tiền điện online nên hôm qua, điện lực có gửi hóa đơn đến tận nhà. Vừa nhận được giấy, mẹ chồng tôi liền xuýt xoa với hàng xóm:

"Tốn kém quá, dùng một tháng hết cả triệu tiền điện cô ạ. Đấy là tôi còn không dám bật điều hòa phòng tôi, nếu không thì còn cao nữa".

Theo dõi cuộc trò chuyện tôi mới biết. Sợ tiền điện tăng nên mẹ chẳng dám bật điều hòa. Nghe mà tôi xót xa. Buổi tối lúc ăn cơm, tôi bảo mẹ cứ bật điều hòa cho mát, chẳng tốn kém thêm bao nhiêu nhưng bà vẫn cứ than đau đầu nên sợ nằm điều hòa và nhất quyết tiết kiệm. Tôi nên nói gì, làm gì để mẹ được thoải mái tự nhiên và không phải lo tốn kém cho các con đây? Chứ bà cứ như vậy mà ốm ra đấy thì tôi áy náy lắm.

Theo Phụ nữ Việt Nam