HLV Giustozzi muốn nâng tầm futsal Việt Nam và hướng đến World Cup 2024

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 15:27, 09/08/2022

Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho rằng tuyển futsal Việt Nam phải vượt qua nỗi sợ hãi để nỗ lực và phát triển hướng đến vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng futsal Châu Á.

Ngày 9.8, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal Quốc gia Việt Nam.

Theo đó, hợp đồng giữa VFF và tân huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi có thời hạn 2 năm, kéo dài từ ngày 1.8.2022 đến ngày 30.9.2024, tức là khi vòng chung kết futsal World Cup 2023 kết thúc.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: "Nhằm mục tiêu nâng tầm futsal Việt Nam hướng đến các mục tiêu quan trọng, VFF và ông Diego Giustozzi quyết định hợp tác cùng nhau. Đây là chiến lược gia có trình độ chuyên môn cao và hy vọng ông sẽ cùng đội tuyển futsal Việt Nam hoàn thành xuất các sắc nhiệm vụ sắp tới".

Huấn luyện viên Diego Giustozzi chính thức dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến World Cup 2024. Ảnh: H.A
Huấn luyện viên Diego Giustozzi chính thức dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến World Cup 2024. Ảnh: H.A

Huấn luyện viên Giustozzi sinh năm 1978, là nhà cầm quân nổi tiếng người Argentina, từng đưa đội tuyển nước này vô địch World Cup 2016. Không chỉ vậy, ông cũng từng dẫn dắt đội nhà giành nhiều danh hiệu danh giá như huy chương bạc Đại hội Thể thao Nam Mỹ 2014, vô địch National Cup 2014, American Cup 205, U20 Futsal Nam Mỹ 2016 và Intercontinental Cup 2017... Ngoài ra, ông Giustozzi cũng từng có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều câu lạc bộ futsal danh tiếng tại Italia, Tây Ban Nha...

Phát biểu trong Lễ ra mắt, huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết: "Ước nguyện và quyết tâm lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là tới khi tôi rời đi thì futsal Việt Nam thời điểm đó phải tốt hơn futsal Việt Nam của hiện tại. Danh hiệu rất quan trọng, nhưng quyết tâm để đạt được danh hiệu thì không chỉ phụ thuộc vào tôi mà còn phụ thuộc vào các cầu thủ và nhiều yếu tố khác, làm thế nào để tất cả cùng nhau đem đến niềm tin".

Chiến lược gia người Argentina nói thêm: "Tôi từng có cơ hội dẫn dắt các đội bóng ở Châu Âu, Châu Mỹ, từng đá bóng ở Châu Á với tư cách cầu thủ nhưng chưa từng tham gia huấn luyện bóng đá ở khu vực này.

Ấn tượng của tôi về Việt Nam là một môi trường làm việc tốt, trình độ cao. Trong 10 ngày qua, tôi được VFF cung cấp đầy đủ thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nắm bắt và nâng cao trình độ cầu thủ Việt Nam.

Tôi thấy đội tuyển futsal Việt Nam có khả năng, do đó chúng ta không được đặt ra bất kì giới hạn cụ thể nào mà phải nỗ lực và cố gắng phát triển hơn nữa. Sau 60 ngày nữa, chúng ta sẽ biết được mình đang ở mức độ nào. Mục tiêu của tôi ở đây là nâng tầm futsal Việt Nam và hướng đến World Cup 2024".

Ông Giustozzi đánh giá cao trình độ và tiềm năng phát triển của futsal Việt Nam. Ảnh: H.A
Ông Giustozzi đánh giá cao trình độ và tiềm năng phát triển của futsal Việt Nam. Ảnh: H.A

Theo kế hoạch, trong thời gian này, tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại TPHCM đến ngày 8.9. Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9.9 đến 17.9.

Kết thúc giải đấu, toàn đội sẽ trở về nước tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng để hướng đến vòng chung kết futsal Châu Á 2022 tại Kuwait. Đối thủ của tuyển futsal Việt Nam ở giải đấu này là Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản.

Nói về mục tiêu của đội nhà, ông Diego Giustozzi cho hay: "Tôi được biết Việt Nam được đánh giá trong top 6-8 Châu Á. Nhưng chúng ta phải luôn nghĩ khác đi, nghĩ đến các vị trí cao hơn. Nếu cứ đặt giới hạn và nghĩ mình ở top 8 thì mãi mãi không thể vươn tầm được. Điều quan trọng là cầu thủ không được sợ hãi và luôn nghĩ về chiến thắng. Do vậy, toàn đội khẳng định sẽ chiến đấu hết sức. Vị trí cuối cùng của tuyển futsal Việt Nam sẽ biết được sau khi giải đấu kết thúc".

MINH PHONG