Tốn gần nửa triệu mua album j-hope, fan nhận về vài tấm card sơ sài

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 10:33, 09/08/2022

Công ty quản lý của j-hope - Big Hit Music giải thích album được sản xuất như vậy nhằm bảo vệ môi trường.

Tháng trước, BTS j-hope đã trở lại với tư cách nghệ sĩ solo với album đầu tay Jack In The Box. Trước đó, anh từng phát hành một mixtape mang tên Hope World.

Ở Kpop, album không đơn thuần chỉ là một chiếc đĩa CD đơn giản. Để thu hút sự chú ý của fan, album thường được đích kèm với nhiều vật phẩm khác như photobook, card, poster,... Do tốn nhiều vật liệu để sản xuất, album Kpop thường bị chỉ trích là tốn kém và gây tổn hại với môi trường.

Tốn gần nửa triệu mua album j-hope, fan nhận về vài tấm card sơ sài-1

Big Hit Music - công ty trực tiếp quản lý BTS đã chọn phương thức sản xuất sáng tạo với Jack In The Box. Không giống như những album thông thường, album được phát hành dưới dạng "Weverse album".

Về cơ bản, cả album chỉ là một gói gồm vài chiếc card. Cụ thể bao gồm: một card holder, photorcard A, photocard B và thẻ QR. Fan sẽ quét mã QR để nghe nhạc thay vì dùng CD.

Trên Amazon, album Jack In The Box bản Weverse album đang được niêm yết với giá 16,99 USD (~ 397 nghìn đồng). Mức giá này được đánh giá là khá đắt đối với các album ở Kpop.

Tốn gần nửa triệu mua album j-hope, fan nhận về vài tấm card sơ sài-2
Ảnh thực tế Jack In The Box bản Weverse album 

Các ARMY ủng hộ cách làm việc bảo vệ môi trường của Big Hit Music, tuy nhiên họ thấy khó chịu khi công ty đưa j-hope là nghệ sĩ thử nghiệm đầu tiên. Các nghệ sĩ khác trong Big Hit Music nói riêng và HYBE nói chung hầu như vẫn đính kèm hàng loạt quà tặng để kích cầu album.

Một số fan viết trên Twitter:

- Vậy là HYBE muốn áp dụng chiến thuật ESG chỉ cho j-hope. Album BTS năm nay thì chỉ có 2 ver trong khi các nhóm khác có đến 10-20 ver và 260 card ngẫu nhiên khác nhau? Mục đích tập đoàn hướng tới là môi trường thật hả? (ESG: bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng)

- HYBE đã có thể thử nghiệm ESG với nhiều nhóm khác nhưng không. Những nhóm này có đến 10 ver và 250 photocard trong khi j-hope thì chỉ có 1 ver duy nhất nhằm bảo vệ môi trường

- HYBE cho j-hope sử dụng mã QR thay vì cho anh ấy phát hành ít nhất một bản album vật lý. Thế rồi họ để các nhóm khác làm thế này đây

Tốn gần nửa triệu mua album j-hope, fan nhận về vài tấm card sơ sài-3

Trước sự chỉ trích của fan, HYBE cuối cùng đã phát hành một bản album truyền thống hơn so với Jack In The Box Weverse Album. Thế nhưng album này là bản vinyl (đĩa than) chứ không phải CD. Lượng album bản vinyl cũng được sản xuất rất giới hạn. Fan mua bản vinyl sẽ được tặng thêm poster, sách lời bài hát và photocard.

Tốn gần nửa triệu mua album j-hope, fan nhận về vài tấm card sơ sài-4
Phần quà kèm theo Jack In The Box bản đĩa than cũng rất hạn chế so với album của nhiều idol Kpop khác

Như Quỳnh
Theo VietNamNet