Nhà hát Kịch Hà Nội phủ nhận tin Hồng Đăng bị cho thôi việc

Dòng chảy - Ngày đăng : 13:55, 08/08/2022

Trao đổi với PV về tin đồn, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho thôi việc Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát cho biết, thông tin trên là sai. Hiện Nhà hát chưa liên lạc được với Hồng Đăng.

Trao đổi với PV Dân trí trưa 8/8, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (nơi diễn viên Hồng Đăng công tác) cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin trên báo chí, tôi đã cố gắng liên lạc với diễn viên Hồng Đăng nhưng vẫn chưa được.

Khi liên lạc được với Hồng Đăng, chúng tôi sẽ yêu cầu anh ấy đến Nhà hát giải trình. Dựa trên thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng và những thông tin giải trình, Hội đồng Nhà hát sẽ tiến hành họp, sau đó có hướng giải quyết cụ thể dựa trên Luật Viên chức".

Sau khi giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội, nghệ sĩ Hồng Đăng sẽ phải tiếp tục có giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Nhà hát Kịch Hà Nội phủ nhận tin Hồng Đăng bị cho thôi việc - 1

Diễn viên Hồng Đăng sẽ phải giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nói về thông tin, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho thôi việc diễn viên Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu phủ nhận thông tin nói trên.

"Với trường hợp cá nhân đi nước ngoài để xảy ra vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mới có hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc, còn với những mức độ khác, hình thức kỷ luật có thể là khiển trách, cảnh cáo. Quyết định này còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể trên thực tế.

Với Hồng Đăng, việc ở nước ngoài hơn một tháng là chuyện ngoài mong muốn, không phải hành động cố tình ở lại. Nếu cậu ấy cố tình ở lại, mới tính là vi phạm nghỉ quá số thời gian quy định", NSND Trung Hiếu thông tin thêm.

NSND Trung Hiếu thông tin thêm, bên cạnh việc xử lý nghiêm túc theo đúng Luật Viên chức, Nhà hát cũng sẽ đảm bảo những quyết định đưa ra thấu tình, đạt lý.

Như Dân trí đã thông tin, sáng nay (8/8), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông xác nhận: "Hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về Việt Nam an toàn vào khoảng 20h - 20h30 tối qua (7/8)".

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, thời điểm chia sẻ thông tin với PV Dân trí chiều 7/8, ông mới nắm thông tin hai nghệ sĩ đang trên đường về Việt Nam, nên chưa thể xác nhận.

Đến 20h tối 7/8, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn nên sau đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mới xác nhận được thông tin với truyền thông.

Khi PV Dân trí hỏi về hướng xử lý về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ trên, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, theo trình tự, khi về đến Việt Nam, hai nghệ sĩ sẽ có báo cáo, làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý trực tiếp của mình.

"Hồ Hoài Anh thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát kịch Hà Nội. Sau khi hai đơn vị trên làm việc với hai nghệ sĩ sẽ đưa ra hình thức xử lý và báo cáo kết quả lên Bộ", ông Tạ Quang Đông nói.

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bà Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn trả lời PV Dân trí, vụ việc liên quan hai nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức.

Phương Nhung