Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng

Xã hội - Ngày đăng : 01:48, 08/08/2022

Mọi người nghe tiếng nổ lớn, lửa bốc lên ngùn ngụt nên hô hoán, gọi cảnh sát và tìm cách dập lửa, nhưng mọi nỗ lực đều bất thành khi không thể cứu sống được 3 mẹ con trong ngôi nhà cháy...

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đến 18h chiều 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 459 đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khiến 3 mẹ con tử vong.

Dọc con đường Trưng Nữ Vương, đoạn gần hiện trường vụ cháy, rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc. Nhiều hàng xóm sống gần nhà nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc thương tâm.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 1

Vụ cháy đã khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ (Ảnh: Hoài Sơn).

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 2

Đám cháy bốc lên từ căn phòng ngủ nằm trên tầng 2 của ngôi nhà (Ảnh: Hoài Sơn).

Chị Th. sống cách nhà các nạn nhân khoảng 20m kể, gia đình gặp nạn có buôn bán đồ nhựa và vàng mã tại nhà. Khoảng 14h chiều, chị Th. đang ngồi bán nước trước nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn rồi nhìn thấy khói đen ở tầng 2 ngôi nhà số 459, lửa bóc lên nghi ngút. Chị Th. hô hoán nhưng bên trong không ai trả lời.

"Sau tiếng nổ, kính cửa tầng 2 bị vỡ văng ra đường. Thời điểm này đường rất vắng nên tôi hô hoán mọi người gọi chữa cháy. Ngôi nhà bị cháy lúc đó cũng khóa trái cửa… Khi vụ việc xảy ra thì tôi mới biết có ba mẹ con ở trong nhà và đã tử vong, thật sự tội cho 2 đứa nhỏ", chị Th. nhớ lại.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 3

Lực lượng chức năng đã phá cửa để vào nhà cứu hộ (Ảnh: Hoài Sơn).

Lời kể của hàng xóm trong vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy

Trong khi đó, một người bán tạp hóa đối diện nhà các nạn nhân cho biết, khoảng đầu giờ chiều, ông vừa ngủ dậy thì nghe tiếng nổ, cứ tưởng trụ biến áp cháy phát nổ. Khi đi ra đường, nhìn vào ngôi nhà đối diện thì thấy lửa, khói bùng ra ở tầng 2.

"Ngay lập tức, tôi tri hô hàng xóm gọi điện cho lực lượng chữa cháy đến dập lửa. Sự việc hôm nay quá thương tâm", người đàn ông nói.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 4

Người dân xung quanh khu vực nghe tiếng nổ lớn, lửa bốc lên ngùn ngụt trên tầng 2.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 7/8, người dân phát hiện trên phòng ngủ ở tầng 2 căn nhà số 459 Trưng Nữ Vương bốc khói nghi ngút. Lúc này, căn nhà khóa cửa. Người dân cùng dân quân địa phương nhanh chóng phá cửa để tiếp cận và gọi điện báo lực lượng cứu hỏa.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 5

Rất đông người dân theo dõi vụ việc (Ảnh: Hoài Sơn).

Khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng phường Hòa Thuận Tây đã nhanh chóng có mặt. Anh Trần Nguyễn Minh - dân quân phường đã phá cửa để vào bên trong. Khi Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trinh sát và dập tắt lửa thì phát hiện 3 thi thể đã cháy đen.

Qua xác minh, 3 người tử vong gồm bà N.T.H.L (49 tuổi) và 2 con trai là Đ.Q.P (14 tuổi) và Đ.Q.T (11 tuổi). Lúc xảy ra vụ cháy, anh Đỗ Quang Th. (49 tuổi, chồng của chị L.) không có mặt ở nhà.

Lời kể của nhân chứng vụ 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng - 6

Lực lượng chức năng đang phong tỏa khu nhà để điều tra vụ việc vào chiều 7/8 (Ảnh: Hoài Sơn).

Tại hiện trường vụ cháy, Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - đã trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu Công an quận Hải Châu phối hợp với các phòng nghiệp vụ nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Hoài Sơn