Cách chữa ho bằng trà tiêu và mật ong
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:21, 05/08/2022
Thành phần:
- 2 cốc nước (500 ml)
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay (5 g)
- Mật ong (15 g)
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa cà phê gừng (5 g)
Công thức chế biến trà tiêu và mật ong:
- Đun sôi 2 cốc nước, sau đó thêm 1 thìa cà phê tiêu đen, nước cốt chanh và gừng.
- Đập nắp trong khoảng 10 phút.
- Lọc lấy nước, sau đó thêm mật ong vào.
- Bạn có thể chia nước uống thành 3 phần để uống trong ngày.
- Bạn nên uống một tách trà tiêu và mật ong khi bụng đói, hoặc uống trước các bữa ăn chính.
- Duy trì uống hằng ngày đến khi cơn ho của bạn khỏi hẳn.
Lợi ích của tiêu đen:
- Hợp chất piperine trong hạt tiêu đen có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Chính hoạt chất này mang lại cho hạt tiêu đen nhiều công dụng với sức khỏe như làm giảm đau, cải thiện hơi thở và giảm viêm...
- Hương vị cay của tiêu đen giúp làm loãng đờm và giảm nghẹt mũi.
- Trong nước hạt tiêu đen có hoạt tính kháng khuẩn, giúp ngăn chặn vi khuẩn sản sinh.
- Ngoài ra, hạt tiêu đen còn được sử dụng để chữa các vấn đề về dạ dày, chứng khó tiêu hoặc cảm lạnh.
Lợi ích của mật ong:
- Mật ong là một trong những thực phẩm được sử dụng rộng rãi để giảm ho khan và ho có đờm.
- Mật ong có khả năng kháng virus và khử trùng, làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi. Ngoài ra, mật ong giúp giảm kích ứng cổ họng, sản xuất đờm dư thừa và các triệu chứng khác kèm theo ho.
- Để trị ho, bạn cũng có thể kết hợp mật ong với lá hẹ, hoặc với tỏi.