10 lợi ích của quả xuân đào
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:30, 05/08/2022
Giảm cân
Quả xuân đào là giống đào mà quả có lớp vỏ trơn láng, không lông tơ. Quả xuân đào có hình dáng giống hình trái tim.
Loại quả này giàu chất xơ và ít calo, thích hợp để thêm vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Tăng lượng chất xơ sẽ giúp cơ thể no lâu hơn, do đó hỗ trợ giảm sự thèm ăn và hạn chế ăn nhiều thức ăn không lành mạnh gây tăng cân.
Ngăn ngừa ung thư
Quả xuân đào có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Quả xuân đào có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn quả xuân đào còn làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở nam giới.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ trong quả xuân đào có thể làm giảm cholesterol xấu, nhờ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm vào đó, tiêu thụ nhiều polyphenol có trong quả xuân đào còn làm giảm lượng chất béo trung tính và tăng mức độ cholesterol tốt. Ngoài ra, quả xuân đào còn cung cấp kali dồi dào, giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và đau tim.
Cải thiện lượng đường trong máu
Do hàm lượng chất xơ cao, quả xuân đào có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu và ngăn ngừa sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn, tốt cho việc điều trị bệnh tiểu đường.
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Quả xuân đào là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Quả xuân đào còn hoạt động như một prebiotic, cung cấp thức ăn cho vi khuẩn tốt trong đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong quả xuân đào còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, những loại trái cây này còn giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi bị hư hại trước sự tấn công của gốc tự do.
Tăng cường sức khỏe của mắt
Quả xuân đào là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, giúp tăng cường thị lực. Bên cạnh đó, quả xuân đào còn chứa các carotenoid như lutein và zeaxanthin, giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh về mắt.
Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh
Sự hiện diện của folate trong quả xuân đào làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh. Đây là một nhóm các dị tật bẩm sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến não, hộp sọ và tủy sống của em bé. Ăn quả xuân đào trong thời kỳ mang thai giúp nâng cao sức khỏe mẹ và bé.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Ăn quả xuân đào giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Điều này là do quả xuân đào chứa sắt, chất cần thiết cho cơ thể để sản xuất hemoglobin, giúp sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn.
Tăng cường sức khỏe làn da
Quả xuân đào chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi như vitamin C và vitamin A, có thể chống lại các gốc tự do gây ra stress oxy hóa dẫn đến lão hóa da, nếp nhăn, mụn trứng cá, đốm đen. Những chất chống oxy hóa này còn giúp sản xuất tế bào mới, bảo vệ da khỏi nhiễm trùng.