Hà Nội tăng tốc tiêm phủ vaccine mũi 3, 4 cho người dân

Tin Y tế - Ngày đăng : 16:56, 04/08/2022

Hà Nội - Hiện nay, các điểm tiêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Theo kế hoạch, trong tháng 8.2022,  quận sẽ không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vaccine cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.
UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với Sở TT&TT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan hông bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau khi mắc COVID-19.
UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn về việc tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với Sở TT&TT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau khi mắc COVID-19.
Ghi nhận thực tế, các điểm tiêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Ghi nhận thực tế, các điểm tiêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dân được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm.
Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dân được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm.
 
Bà Trịnh Thị Thu Hà (Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm) thông tin: "Theo kế hoạch, riêng điểm tiêm tại trường THPT Trần Phú sẽ tiêm tất cả 500 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó có 300 liều trong buổi sáng và 200 liều trong buổi chiều 4.8".
Nhân viên y tế sẽ đọc các thông tin vaccine (như liều lượng, tên vaccine, hạn sử dụng, lô thuốc...) cho tất cả người dân trước khi tiêm.
Nhân viên y tế sẽ đọc các thông tin vaccine (như liều lượng, tên vaccine, hạn sử dụng, lô thuốc...) cho tất cả người dân trước khi tiêm.
Vaccine Pfizer là loại vaccine được sử dụng tại điểm tiêm này.
Vaccine Pfizer là loại vaccine được sử dụng tại điểm tiêm này.
Nhân viên y tế thực hiên sát khuẩn tay/thay gang tay y tế sau khi hoàn thành 1 mũi tiêm cho người dân.
Nhân viên y tế thực hiện sát khuẩn tay/thay gang tay y tế sau khi hoàn thành mũi tiêm cho người dân.
Tại điểm tiêm trường THPT Trần Phú, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cùng với y tế phường tổ chức 3 dây chuyền tiêm.
Tại điểm tiêm trường THPT Trần Phú, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cùng với y tế phường tổ chức 3 dây chuyền tiêm, 1 kíp cấp cứu.
 
Em Nguyễn Trần Huyền Anh (SN 2004, Hà Nội) cho hay: "Em được các thầy cô và các bác ở Tổ dân phố phổ biến về tác dụng cũng như sự cần thiết của việc tiêm vaccine COVID-19 mũi nhắc lại (mũi 3, 4). Sau khi đủ điều kiện tiêm, nhà trường cùng Trung tâm y tế quận, trạm y tế phường phối hợp tổ chức tiêm cho tất cả học sinh trong trường, trong đó có cả học sinh vừa tham sự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay. Hôm nay, em đã được tiêm vaccine mũi 3".
Ngày 4.8, UBND quận Hoàn Kiếm đã thành lập các đoàn kiểm tra đi từng điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quận thực hiện công tác giám sát và tổ chức kiểm tra, đôn đốc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.
Ngày 4.8, UBND quận Hoàn Kiếm đã thành lập các đoàn kiểm tra gồm đại diện CDC Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, thành viên Ban chỉ đạo công tác tiêm chủng của quận, lãnh đạo Trung tâm y tế quận, lãnh đạo UBND phường sở tại... Đoàn kiểm tra đi từng điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quận thực hiện công tác giám sát và tổ chức kiểm tra, đôn đốc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết:
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Quận Hoàn Kiếm đã tập trung tuyền truyền, vận động người dân tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19. Hiện nay, nhóm người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 3 đạt 99,1%. Theo số liệu điều tra, rà soát tất cả các phường, địa bàn quận Hoàn Kiếm có khoảng 44.000 người thuộc nhóm đối tượng tiêm chủng mũi 4. Hiện nay, chúng tôi đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 theo số lượng vaccine được thành phố cấp, tỉ lệ bao phủ tiêm mũi 4 của quận là hơn 40% (đối tượng tiêm đợt tháng 8.2022)".
 
Theo đó, Hà Nội giao chỉ tiêu tiêm vaccine COVID-19 đến cấp phường/xã, yêu cầu chịu trách nhiệm về kết quả trong tháng 8.2022. Các phường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm.

Hà Phương - Hà An