Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chưa được về Việt Nam

Showbiz - Ngày đăng : 12:32, 04/08/2022

Phía địa phương cho biết, vụ việc 2 nghệ sĩ Việt vẫn chưa có tiến triển gì đặc biệt, và họ vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước.

Hơn 1 tháng qua, dư luận xôn xao trước thông tin 2 nghệ sĩ Việt Nam vướng ồn ào tại đảo Majorca, Tây Ban Nha, được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng.

Cho tới sáng 4/8 (giờ Việt Nam), Thanh Niên đưa tin, Lực lượng Cảnh vệ Dân sự (Guardia Civil) xác nhận với tờ báo này rằng phía cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc và 2 nghệ sĩ Việt Nam vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước.

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chưa được về Việt Nam-1
Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh.

Trả lời câu hỏi với tờ báo trên về việc đã có phiên tòa nào diễn ra, phía cảnh sát địa phương cho biết cả 2 nghệ sĩ đã đến tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia ngay ngày bị bắt:

"Tòa án luôn luôn đảm bảo nhiệm vụ của mình là giải thích chuyện gì đã xảy ra với hai người và đảm bảo rằng 2 người Việt Nam hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Về việc có nhiều tin đồn cho rằng nếu thiếu nữ người Anh làm đơn bãi nại và rút cáo buộc, 2 nghệ sĩ sẽ được "trả tự do" mà không gặp rắc rối nào, phía này nói với Thanh Niên:

"Trong trường hợp nạn nhân rút cáo buộc, công tố viên có quyền được tiếp tục vụ án nếu công tố viên nghĩ rằng điều đó phục vụ lợi ích cộng đồng. 2 người đó có thể liên lạc với luật sư, luật sư là người bảo vệ quyền lợi của họ".

"Khi có những yêu cầu hỗ trợ về thủ tục hành chính, Lãnh sự quán hay Đại sứ quán là cơ quan mà 2 người có thể liên lạc để yêu cầu những gì họ muốn", họ cho biết thêm.

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chưa được về Việt Nam-2
Phía địa phương xác nhận vụ việc vẫn chưa có tiến triển gì đặc biệt.

Trước đó (5/7), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tạ Quang Đông - cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Theo Thứ trưởng, vụ việc chưa có thêm thông tin mới, nhưng 2 nghệ sĩ này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

"Đến sáng 4/7, 2 người vẫn tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho hay.

Tới 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Phạm Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

Roger
Theo Vietnamnet