Khoảnh khắc kinh hoàng 9 xe ô tô tông vào đuôi nhau trên cao tốc Long Thành- Dầu Giây

Clip - Ngày đăng : 12:08, 03/08/2022

Ô tô không giữ khoảng cách an toàn đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây vào tối 2/8.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được khoảnh khắc 9 chiếc xe ô tô bị tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây xảy ra vào lúc 19h38 ngày 02/8/2022 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo clip, chiếc xe có camera hành trình đang di chuyển chậm với tốc độ 15km/h ở làn bên trong do các xe đang xếp hàng chuẩn bị qua trạm thu phí Long Phước (cao tốc Long Thành - Dầy Giây, hướng từ Long Thành về TP HCM).

Ở làn ngoài cùng sát với dải phân cách cứng, các xe ô tô cũng đang nối đuôi nhau di chuyển chậm. Bỗng nhiên, một chiếc xe ô tô tải đi từ phía sau tới đã không kiểm soát được tốc độ lao thẳng vào xe ô tô phía trước. Cú đâm bất ngờ khiến loạt ô tô phía trước liên tiếp húc đuôi nhau.

Được biết, vụ tai nạn đã khiến 9 chiếc xe ô tô gồm xe ô tô con 4 chỗ, 7 chỗ, xe bán tải, xe 16 chỗ và cả xe khách "dồn toa" với nhau, một số người bị thương nhẹ đã được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn cũng khiến cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị tắc dài trong nhiều giờ đồng hồ.

Khoảnh khắc kinh hoàng 9 xe ô tô 'dồn toa' trên cao tốc Long Thành- Dầu Giây
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn
Khoảnh khắc kinh hoàng 9 xe ô tô 'dồn toa' trên cao tốc Long Thành- Dầu Giây
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn
Khoảnh khắc kinh hoàng 9 xe ô tô 'dồn toa' trên cao tốc Long Thành- Dầu Giây
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn

Hàng chục nghìn cư dân mạng đã tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ khi xem khoảnh khắc kinh hoàng 9 chiếc xe ô tô bị dồn toa trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Dưới đây là một số bình luận nổi bật:

"Tông xe trên cao tốc như thế này chỉ có 1 nguyên nhân duy nhất là không giữ khoảng cách an toàn, chủ quan không quan sát kĩ. Đôi khi sẽ gặp trường hợp đang chạy bỗng nhiên phía trước thắng gấp mà mình không chú ý kĩ, cuống lên dậm thắng thì đã không kịp. Xe tải quả này đền mệt, lùa nguyên băng";

"Cả đoàn phía trước đều đi chậm mà ông xe tải lao nhanh thế. Làm cả đời cũng không đủ cho vài giây sơ sẩy";

"Nói thật chứ giờ thấy trước mặt tài xế xe nào cũng để cái điện thoại, nhất là lúc xe vừa bò là dán cái mặt vào đó. Các bác cứ tranh thủ ngó mạng là cái mạng của mình cũng đi theo luôn đó";

"Đi xe luôn luôn phải tập trung quan sát, giữ khoảng cách an toàn và làm chủ tốc độ. Các bác cứ thế này thì làm cả đời đền không đủ".