Luật sư bị chém ở TP Thủ Đức đã qua đời, đang truy bắt nghi phạm

Pháp luật - Ngày đăng : 08:59, 03/08/2022

Sau 3 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định nỗ lự cứu sống, tuy nhiên luật sư T.V. H.(41 tuổi) đã qua đời.
tai-xuong.jpeg

Sáng 3/8, trao đổi với chúng tôi một vị lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia định cho biết, luật sư T.V. H.(41 tuổi) đã tử vong lúc 1 giờ tại bệnh viện sau 3 ngày được cấp cứu và điều trị.

Trước đó, chiều 31/7, Bệnh viện Quân dân y miền Đông tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng nguy kịch, trên người có nhiều vết chém, hôn mê sâu, mất máu nhiều, gần như không có dấu hiệu lâm sàng. Các bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản để có mạch chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Đến 21h30, bệnh viện cho biết bệnh nhân đã có mạch trở lại và đang được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Đinh Hữu Hào - phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng bị chém, mạch, huyết áp bằng 0. Bệnh viện đã bật ngay quy trình báo động đỏ, các bác sĩ cố gắng phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Trưa 1/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đang phối hợp cùng Công an phường Trường Thọ truy bắt nghi phạm chém trọng thương luật sư T.V.H. (41 tuổi, quê huyện Châu Thành, Tiền Giang) vào chiều 31/7.

Thông tin ban đầu, công an xác định luật sư H. bị chém khi đang đi xe máy trên xa lộ Hà Nội, đoạn dưới dạ cầu Rạch Chiếc. Tại hiện trường, công an phát hiện một chiếc xe máy và nhiều vết máu.

Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã xác định được nghi phạm chém trọng thương luật sư T.V.H. thuộc Đoàn luật sư TP.HCM vào chiều 31/7. Hiện công an đang truy bắt hung thủ.

ANH ĐÀO