Ấn Độ được 'bật đèn xanh' gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 15:51, 02/08/2022

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) có nguyện vọng muốn xin gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và đã nhận được những phản hồi tích cực.
Ấn Độ được
Ấn Độ có nguyện vọng gia nhập AFF. Ảnh: AIFF

“AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch COVID-19”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das tiết lộ trên tờ Times of India.

“Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á”, ông Kushal Das nhấn mạnh.

Sở dĩ, AIFF muốn gia nhập AFF vì trước đó xuất hiện thông tin Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn rời khu vực này. Trước phản ứng của Indonesia, AFF đã cân nhắc phương án đưa Ấn Độ và Australia gia nhập Liên đoàn bóng đá khu vực.

Hiện tại, sau khi có thông tin Ấn Độ và có thể là cả Australia có khả năng thay thế mình tại AFF Cup diễn ra cuối năm nay, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thay đổi ý định và muốn tiếp tục gắn bó với AFF. Mới đây, họ cũng chấp nhận với kết luận từ phía AFF về việc trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á không có dấu hiệu bất thường. 

Thanh Vũ