Đi ngắm cá voi khổng lồ, du khách hết hồn với trải nghiệm kém may mắn

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 15:31, 31/07/2022

Những người đi biển ở Massachusetts, Mỹ đã có cơ hội bắt gặp cảnh tượng nhớ mãi trong đời với một con cá voi lưng gù khổng lồ.

Ngắm cá voi là thú vui được nhiều du khách trên thế giới yêu thích. Khoảng thời gian này trong năm, có rất nhiều du khách đến vùng biển Plymouth để chờ đợi cơ hội được tận mắt nhìn thấy cá voi lương gù. Tuy nhiên, không phải lúc nào trải nghiệm chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên cũng tốt đẹp.

Đi ngắm cá voi khổng lồ, du khách hết hồn với trải nghiệm kém may mắn
Con cá voi lưng gù khổng lồ đâm trúng khiến con thuyền suýt bị lật úp.

Một con cá voi lưng gù trưởng thành bất ngờ xuất hiện ở ngoài khơi vùng biển Plymouth, Massachusetts, Mỹ đã gây ra vụ va chạm khiến nhiều du khách hoảng sợ.

Khi con cá voi lưng gù mở bộ hàm khổng lồ để vớt được nhiều cá nhất có thể, nó đã lao mình lên khỏi mặt nước. Phần lưng lớn của nó đã va chạm với một con thuyền dài khoảng 6 mét khiến thuyền bị thủng.

Theo những người chứng kiến sự việc, con cá voi đã lao thẳng lên trên mặt nước, đâm trúng thuyền, con thuyền suýt bị lật úp. May mắn không ai bị thương, con vật khổng lồ sau đó trượt khỏi thuyền và trở lại mặt nước an toàn.

Cá voi lưng gù là một trong những sinh vật lớn nhất đại dương, con trưởng thành có thể nặng tới 40 tấn, dài hơn 18 mét. Cá voi lưng gù sống đến 90 năm, chủ yếu ăn các loài giáp xác nhỏ như nhuyễn thể, cá nhỏ hơn chúng. Chúng di cư khắp nơi trên thế giới, đi hàng nghìn km để kiến ăn, tìm bạn tình và sinh con.

Justin Enggasser, một nhân chứng có mặt trên con thuyền đang đi gần đó cho biết: "Tôi thấy con cá voi đâm trúng mũi thuyền, nó rất lớn. Đó là một cú sốc với tôi. Không thể tin được khi nó lại gần chiếc thuyền và va chạm với thuyền".

Ryder Parkhurst, du khách trên thuyền, người đã chứng kiến ​​vụ va chạm cho biết: "Thật kinh hoàng. Con cá voi lưng gù vươn lên khỏi mặt nước, tôi thấy rõ mọi thứ. Chỉ tiếc là nó đã xuất hiện sai thời điểm sai vị trí. Khoảnh khắc tôi không thể quên trong đời".

Bob Glenn, chuyên gia làm việc tại Phòng thủy sản biển Massachusetts cho biết những con cá voi lưng gù rất khó lường, có thể tạo ra mối nguy hiểm cho cả cá voi và con người.

"Những con vật này có kích thước rất lớn, nặng hàng tấn tùy thuộc vào độ tuổi. Một vụ va chạm hoặc tương tác với những con cá voi lưng gù thường gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tàu thuyền, thương tích cho cá voi và thậm chí gây thương tích nghiêm trọng và tử vong cho bất kỳ ai. Vụ việc lần này, may mắn đã nghiêng về những du khách trên thuyền", Bob Glenn nói.

Hoàng Dung (lược dịch)