Tình trạng nguy kịch của vũ công bị màn hình LED 600kg rơi trúng người

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 14:03, 31/07/2022

Lý Khải Ngôn (A Mo) phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật và có nguy cơ liệt toàn thân sau khi bị màn hình LED 600 kg rơi vào người trong buổi biểu diễn.

Ngày 31/7, trang HK01 đưa tin sau vụ tai nạn sân khấu chấn động tối 28/7, tình trạng của vũ công Lý Khải Ngôn (A Mo) được truyền thông và khán giả quan tâm.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Queen Elizabeth, vì Lý Khải Ngôn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật điều trị chấn thương, nam nghệ sĩ được đặt ống thở, gây mê. Do đó, anh bị chuyển sang tình trạng nguy kịch, theo phân loại tình trạng lâm sàng đã được thiết lập của hệ thống y tế. Lý Khải Ngôn bị chẩn đoán xuất huyết não, gãy đốt sống cổ thứ 4 và bị liệt tứ chi.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng, hiện tại, các chỉ số sinh tồn của Lý Khải Ngôn ở tình trạng ổn định. Các bác sĩ cho biết trường hợp xấu nhất Lý Khải Ngôn có thể bị liệt từ cổ trở xuống, nếu quá trình phục hồi diễn ra không tốt, các dây thần kinh bị tổn thương quá nặng, không thể phát triển trở lại.

Tình trạng nguy kịch của vũ công bị màn hình LED 600kg rơi trúng người-1
Lý Khải Ngôn bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn

Cha mẹ Lý Khải Ngôn đã trở về từ Canada. Sở Y tế Hong Kong sắp xếp để người nhà của nam vũ công được phép thăm anh, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục kiểm tra dịch bệnh.

Bên cạnh đó, theo HK01, vụ rơi màn hình trong buổi biểu diễn đã được chuyển cho tổ trọng án Tây Cửu Long điều tra. Theo nguyên nhân ban đầu, một trong hai sợi dây cáp giữ màn hình đã bị đứt.

Tổng thầu tổ chức buổi biểu diễn của Mirror là công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị điều tra của chính phủ.

Ngày 28/7, showbiz Hong Kong chấn động trước vụ tai nạn sân khấu trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mirror. Màn hình LED nặng 600 kg bất ngờ rơi xuống giữa sân khấu. Vụ việc khiến 2 vũ công bị thương. Vũ công A Feng chỉ bị trầy xước nhẹ, căng cơ. Lý Khải Ngôn thương tích nặng vì bị màn hình đè trúng người. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chân tay đã mất hết cảm giác.

Tình trạng nguy kịch của vũ công bị màn hình LED 600kg rơi trúng người-2
Sợi dây cáp treo màn hình bị đứt là nguyên nhân đầu tiên của vụ tai nạn

Vụ việc được đánh giá là sự cố sân khấu nghiêm trọng nhất trong lịch sử showbiz Trung Quốc. Hiện, đơn vị tổ chức sự kiện bị lên án dữ dội. Kết quả điều tra hiện trường sơ bộ cho thấy cáp đỡ màn hình bị đứt và dẫn đến tai nạn thương tâm. Tỷ phú Lý Trạch Gia - ông chủ nhóm nhạc Mirror - cho biết sẽ chi trả toàn bộ chi phí y tế của hai vũ công bị chấn thương.

Vì sự cố nghiêm trọng nói trên, Cục Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hong Kong đình chỉ các buổi biểu diễn của nhóm Mirror. Đồng thời chính quyền đặc khu ban hành chỉ thị tạm dừng tổ chức các sự kiện âm nhạc để kiểm tra toàn diện an toàn sân khấu trong ngành nghệ thuật.

Lý Khải Ngôn 27 tuổi, là vũ công nổi tiếng ở showbiz Hong Kong. Anh hẹn hò với nữ ca sĩ Tô Chỉ Tình. Họ đã lên kế hoạch kết hôn. Những ngày qua, Tô Chỉ Tình túc trực bên ngoài phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi tình trạng của bạn trai.

Theo Zing