Tại sao nên bổ sung lúa mì đen vào bữa ăn?

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:23, 31/07/2022

Lúa mì đen là thực phẩm được trồng nhiều ở Ấn Độ. Loại lúa mì này cung cấp nhiều chất kẽm và chất chống oxy hóa hơn các lúa mì thông thường.
 
Cây lúa mì đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Boldsky)

1. Tăng cường khả năng miễn dịch

Lúa mì đen chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn lúa mì thông thường, giúp duy trì kháng thể và ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do. Hơn nữa, chất chống oxy hóa trong lúa mì chống lại sự phá hủy DNA và quá trình peroxy hóa lipid.

2. Kiểm soát các vấn đề tim

Các axit béo không bão hòa trong lúa mì đen có thể cải thiện tốt hệ tim mạch của bạn. Vì vậy, những người dễ bị rối loạn tim hoặc các vấn đề tim mạch luôn được khuyên là bổ sung lúa mì đen trong bữa ăn.

3. Hỗ trợ giảm cân

Do hàm lượng chất xơ cao, lúa mì đen khiến cho bạn có cảm giác no lâu và ức chế sự thèm ăn. Ngoài ra, hàm lượng chất béo thấp trong bột mì đen cũng phù hợp cho những người có kế hoạch giảm cân cấp tốc.

4. Giảm táo bón

Trong lúa mì đen có nhiều chất xơ, việc này tạo điều kiện tiêu hóa tối ưu, ngăn ngừa táo bón và các chứng rối loạn tiêu hóa khác.

5. Làm chậm quá trình lão hóa mắt

Trong lúa mì đen có chứa Vitamin E, Niacin (vitamin B3) và kẽm có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Do đó, một trong những lợi ích tuyệt vời của lúa mì đen là làm chậm quá trình mất thị lực.

6. Giảm cholesterol và chất béo trung tính

Là nguồn thực phẩm giàu axit amin, lúa mì đen giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể bằng cách đào thải các chất béo ra bên ngoài. Ngoài ra, nó cũng có lợi cho những người có lượng chất béo trung tính cao trong máu.

7. Trẻ hóa làn da

Lúa mì đen có tổng hàm lượng phenolic (TPC) cao hơn sáu lần lúa mì thông thường. Hàm lượng phenolic dồi giàu giúp tăng cường trẻ hóa da, giảm nếp nhăn và vết chân chim.

TƯỜNG LÂM (THEO BOLDSKY)