Gia đình đang yên ổn, bố bất ngờ yêu cầu cả 5 anh em tôi về để làm xét nghiệm ADN

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:03, 29/07/2022

Tôi bảo sẽ không làm xét nghiệm gì hết, xem ông ấy làm được gì. Mẹ bất ngờ cầu xin chúng tôi hãy về quê một chuyến làm xét nghiệm cho ông vừa lòng. Mẹ đã quá mệt mỏi với những lời xúc phạm lăng nhục của bố rồi.

Thứ 7 tuần trước, bố bất ngờ gọi điện cho tôi về quê để làm xét nghiệm ADN. Ông nghi ngờ mẹ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, chắc gì anh em tôi đã có máu mủ gì với ông.

Tôi bảo thời gian bố đi làm xa nhà, cả năm về chơi mấy ngày Tết, một mình mẹ ở nhà vừa chăm sóc 5 đứa con, vừa làm việc đồng áng. Những lúc anh em tôi ốm đau, mẹ ngủ không ngon giấc, sáng sớm mẹ đã vội đạp xe chở con lên tận huyện để khám bệnh.

Người ta 6h sáng mới dậy, còn mẹ dậy từ lúc 4h nấu cám lợn, nấu cơm rượu, cho lợn ăn, rồi nấu bữa sáng cho anh em tôi. Tối 9h mọi người đã lên giường ngủ, mẹ vẫn còn bận đan mấy cái giỏ để kịp giao hàng cho người ta.

Ngày đó ai cũng bảo bố đi làm xa nhiều tiền nhưng chẳng bao giờ thấy bố gửi tiền về cho mẹ. Mỗi dịp về quê, mẹ hỏi bố đưa cho ít tiền để đóng học cho các con, thế mà lần nào bố cũng bảo công việc khó khăn, làm chỉ đủ ăn tiêu, dư chẳng được bao.

Tôi hỏi ngược lại bố, liệu thời gian bố đi làm xa nhà có nuôi bồ nhí bên ngoài không? Không có tiền gửi về cho mẹ mà bố vẫn đi làm? Bố quát ầm trong điện thoại nói tôi hỗn láo, không có quyền chất vấn ông.

Sau đó tôi gọi điện hỏi mẹ về ý định điên rồ của bố là sao? Mẹ khóc mà nói dạo này bố đổi tính đổi nết, suốt ngày nghi ngờ mẹ ngoại tình. Mẹ bảo nếu có tính lăng nhăng thì đã đi cặp bồ lúc còn trẻ, việc gì về già lại lăng nhăng để xấu mặt gia đình.

Tôi bảo sẽ không làm xét nghiệm gì hết, xem ông ấy làm được gì. Mẹ bất ngờ cầu xin chúng tôi hãy về quê một chuyến làm xét nghiệm cho ông vừa lòng. Mẹ đã quá mệt mỏi với những lời xúc phạm lăng nhục của bố rồi.

Vì mẹ mà anh em tôi đồng lòng về quê làm xét nghiệm ADN với bố. Khi nhận được kết quả, chúng tôi là con của bố, ông không nói được gì nhưng cũng chẳng để mẹ được sống yên ổn. Ông bảo đã chán ghét mẹ và muốn ly hôn.

Tôi biết hiện tại mẹ không có lương, sức khỏe yếu không làm được việc gì nữa. Còn ông có lương, muốn giữ khư khư lấy tiền không muốn chi cho mẹ đồng nào. Tôi thương mẹ quá, cả đời vì chồng con, thế mà cuối đời muốn sống yên ổn cũng khó.

Ngày hôm qua, vợ chồng tôi đã đón mẹ về sống cùng, anh em tôi sẽ chăm sóc mẹ tốt mà không cần đến bố.

Theo Bảo Vệ Công Lý