FAT ráo riết tìm huấn luyện viên trưởng cho U23 Thái Lan

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 14:05, 27/07/2022

Ông Mano Polking sẽ tạm quyền dẫn dắt U23 Thái Lan trong thời gian Liên đoàn bóng đá nước này tìm kiếm huấn luyện viên mới cho đội bóng.
FAT ráo riết tìm huấn luyện viên trưởng cho U23 Thái Lan
Huấn luyện viên Mano Polking tạm thời dẫn dắt U23 Thái Lan trước khi tìm kiếm được người thay thế. Ảnh: FAT

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên Mano Polking tạm quyền dẫn dắt U23 Thái Lan. Trong thời gian này, FAT và Madam Pang sẽ nỗ lực tìm kiếm một thuyền trưởng mới đủ đẳng cấp để huấn luyện đội bóng hướng đến những mục tiêu sắp tới.

Trước đó, huấn luyện viên trưởng Worrawoot Srimaka đã từ chức sau thất bại của đội nhà giải vô địch U23 Châu Á 2022 hồi tháng 6 vừa qua. Do lịch trình từ đây đến cuối năm 2022 không có giải đấu quan trọng nên FAT cũng không vội trong việc tìm kiếm người thay thế.

U23 Thái Lan sẽ không cử cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 32. Ảnh: FAT
U23 Thái Lan sẽ không cử cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 32. Ảnh: FAT

Ngoài việc bổ nhiệm ông Polking tạm quyền, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đưa ra một số quyết định quan trọng. Cụ thể, tại SEA Games 32 trên đất Campuchia, U23 Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Lý do là bởi họ muốn lứa cầu thủ U23 được thi đấu, cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm để hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic 2024.

Hiện tại, bộ phận chuyên môn của FAT đã lên danh sách hàng loạt cầu thủ thủ trẻ tiềm năng. Các huấn luyện viên sẽ theo dõi quá trình tập luyện, thi đấu để đánh giá phong độ trước khi lựa chọn những gương mặt ưu tú nhất.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã có buổi làm việc với các câu lạc bộ tại Thai League nhằm trao đổi, đóng góp ý kiến về kế hoạch phát triển đội tuyển U23 Thái Lan. Đồng thời, lãnh đạo FAT bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các đội bóng về việc cung cấp và tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được lên tuyển trong thời gian tới.

MINH PHONG