4 loại rau cực bổ khi được nấu chín nhưng không phải ai cũng biết
Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 25/07/2022
Nhiều người cho rằng ăn rau sống là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Họ tin rằng thực phẩm càng ít chế biến thì càng tốt.
Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là có một số loại rau trở nên bổ dưỡng hơn khi chúng được nấu chín và ăn sống có thể không mang lại nhiều dinh dưỡng.
Ớt chuông
Đây là loại rau giàu carotenoid - một chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trong quá trình nấu chín, ớt chuông sẽ phá vỡ thành tế bào, giúp hấp thụ chất chống oxy hóa này hơn nữa.
Ngoài ra, bạn nên rang ớt chuông thay vì hấp và luộc, vì vitamin có trong ớt chuông có thể trôi ra theo nước.
Rau chân vịt
Loại rau xanh này được biết đến là siêu dinh dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và vitamin.
Tuy nhiên, hầu hết các chất dinh dưỡng này không được hấp thụ hoàn toàn khi chưa nấu chín. Rau chân vịt giàu axit oxalic, ngăn hấp thụ sắt và canxi. Khi nó được nấu chín, nó sẽ giải phóng canxi liên kết để cơ thể hấp thụ nhiều hơn.
Ngoài ra, rau chân vịt luộc sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Đậu non
Loại rau này chủ yếu được thưởng thức như một món ăn phụ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những hạt đậu non này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn khi được nấu chín.
Đậu non ngon nhất khi được nấu chín. Để món ăn trở nên hấp dẫn, bạn có thể nướng đậu non, cho đậu non vào lò vi sóng, thậm chí là chiên đậu non.
Măng tây
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nấu chín măng tây có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Hàm lượng chất chống oxy hóa có thể được tăng lên hơn 16%.
Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc nấu chín măng tây làm tăng gấp đôi lượng axit phenolic của nó và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính nghiêm trọng.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet