Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết

Pháp luật - Ngày đăng : 08:08, 21/07/2022

Nhiều người dân mang băng rôn, khẩu ngữ đến ủng hộ bé V.A. và mong công lý được thực thi tại phiên tòa xét xử công khai "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết.
Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 1

Sáng 21/7, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm công khai vụ "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác".

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 2

Ghi nhận của VTC News, từ 6h sáng, khi cánh cổng tòa còn chưa mở, đông đảo người dân đã tập trung tại đây để theo dõi phiên tòa.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 3

Nhiều người mang băng rôn, khẩu hiệu đến ủng hộ bé V.A.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 4

Và mong công lý được thực thi.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 5

Người dân sốt ruột đứng chờ ngoài cổng TAND TP.HCM.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 6

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 7

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 8

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 9

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 10

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Nhiều người tới sớm dự phiên tòa xử 'dì ghẻ' hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết - 11

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Theo VKS, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.