Người đàn ông khiến "nữ hoàng ABBA" suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77

Dòng chảy - Ngày đăng : 07:01, 20/07/2022

Nam ca sĩ Björn Ulvaeus, thành viên của nhóm ABBA, chồng cũ của nữ ca sĩ tóc vàng trong nhóm ABBA - bà Agnetha Fältskog, vừa công khai tình mới kém 28 tuổi sau 5 tháng ly hôn.
Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 1

Ông Björn (77 tuổi) và bạn gái - cô Christina (49 tuổi) (Ảnh: Daily Mail).

Ông Björn Ulvaeus cho biết ông đã hẹn hò với người tình mới được một thời gian, sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân gắn bó suốt 41 năm với người vợ thứ hai có tên Lena Kallersjö. Bạn gái hiện tại kém ông 28 tuổi. Bạn gái mới của ông Björn Ulvaeus có tên Christina Sas.

Ông Björn cho biết hai người đã hẹn hò được một thời gian. Ở thời điểm 5 tháng sau khi ông tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân gắn bó 41 năm với người vợ thứ hai, ông Björn chính thức xuất hiện bên bạn gái mới tại sự kiện.

Ông Björn (77 tuổi) và bạn gái - cô Christina (49 tuổi) thể hiện sự vui vẻ, thoải mái khi xuất hiện tại sự kiện công chiếu phim tổ chức ở Stockholm, Thụy Điển. Dù theo ông Björn, hai người mới hẹn hò một thời gian ngắn, nhưng ông đã gọi bạn gái mới là "bạn đời".

Ông giới thiệu bạn gái với phóng viên tại sự kiện: "Đây là người bạn đời của tôi, cô Christina. Chúng tôi đã hẹn hò được một thời gian và tôi cảm thấy muốn đưa cô ấy tới sự kiện này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chính thức xuất hiện bên cạnh nhau".

Cô Christina làm việc cho tập đoàn Universal Music Group, đơn vị hợp tác với nhóm ABBA trong dự án âm nhạc mới nhất của nhóm. Ông Björn đã gặp cô Christina chính trong quá trình nhóm ABBA chuẩn bị cho ra mắt album mới nhất của họ - album "Voyage" (2021).

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 2

Ông Björn cho biết hai người đã hẹn hò được một thời gian (Ảnh: Daily Mail).

Xuất hiện tại sự kiện, ông Björn cười nhiều và luôn nắm tay bạn gái, người phụ nữ cũng thể hiện sự tự tin và luôn dành cái nhìn âu yếm cho bạn trai.

Ông Björn hiện đã ở tuổi U80 nhưng mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện, nhà sản xuất âm nhạc người Thụy Điển vẫn luôn toát lên vẻ bảnh bao, lịch lãm.

Chuyện tình mới của ông Björn chính thức được công khai sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với người vợ thứ hai - bà Lena Kallersjö (73 tuổi) hồi tháng 2 năm nay.

Khi chia tay, ông Björn và bà Lena khẳng định rằng họ vẫn là bạn và sẽ tiếp tục tận hưởng những chuyến du lịch của cả gia đình và sẽ cùng góp mặt tại một số sự kiện riêng tư, chẳng hạn như sinh nhật của các cháu.

Trước khi đến với bà Lena hồi năm 1981, ông Björn đã từng kết hôn với nữ ca sĩ tóc vàng của nhóm ABBA - bà Agnetha Fältskog (hiện 72 tuổi). Hai người gắn bó trong hôn nhân từ năm 1971 tới năm 1979. Hai người vừa là vợ chồng vừa cùng là thành viên trong nhóm ABBA, cặp đôi luôn cùng sát cánh trong cả sự nghiệp âm nhạc và đời sống gia đình trước khi sự đổ vỡ xảy ra.

Ông Björn có hai người con - Linda (48 tuổi) và Peter (44 tuổi) cùng với người vợ đầu Agnetha. Ông có hai người con gái - Emma (40 tuổi) và Anna (35 tuổi) với người vợ thứ hai Lena.

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 3

Ông Björn và nữ ca sĩ tóc vàng của nhóm ABBA - bà Agnetha Fältskog thời trẻ (Ảnh: Daily Mail).

Bà Agnetha mới chỉ 19 tuổi khi bà quen ông Björn, ông hơn bà 6 tuổi, khi đó, cả hai đều đã theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và đạt được những thành công nhất định. Họ gặp nhau và nhanh chóng dành thiện cảm cho nhau. Hai người kết hôn ở thời điểm hai năm sau đó, vào năm 1971, một năm trước khi nhóm ABBA thành lập.

Cặp đôi tuyên bố chia tay vào năm 1979, khi ABBA đang ở đỉnh cao danh tiếng. Chỉ trong vòng một tuần sau khi đưa ra lời tuyên bố, ông Björn đã công khai hẹn hò với người dẫn chương trình truyền hình người Thụy Điển, người phụ nữ sau này sẽ trở thành vợ hai của ông - bà Lena Kallersjö.

Họ quen nhau tại bữa tiệc đón năm mới tổ chức tại nhà riêng của cặp đôi cũng là thành viên trong nhóm ABBA - Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad.

Hai năm sau, vào năm 1981, hai người chính thức kết hôn ở thời điểm 6 tháng sau khi ông Björn chính thức hoàn tất các thủ tục ly hôn. Ở tại thời điểm ly hôn, ông Björn và bà Agnetha khẳng định rằng họ "chia tay vui vẻ", nhưng về sau này, bà Agnetha thừa nhận rằng bà đã bị rối loạn tâm lý nghiêm trọng và đã phải trải qua trị liệu tâm lý.

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 4

Ông Björn bên người vợ thứ hai có tên Lena Kallersjö khi hai người còn gắn bó (Ảnh: Daily Mail).

Nỗi đau trong cuộc ly hôn giữa họ đã được khắc họa lại trong ca khúc "The Winner Takes It All" do chính hai nam thành viên trong nhóm ABBA - Benny Andersson và Björn Ulvaeus đồng sáng tác.

Các fan đã luôn tranh cãi rằng ông Björn có độc ác không khi yêu cầu chính người vợ cũ của mình phải hát câu hát buồn nhất trong ca khúc: "Tell me does she kiss like I used to kiss you?" (tạm dịch: Hãy nói cho em biết cô ấy có hôn anh như em từng hôn anh không?".

Agnetha Faltskog: Thành viên nổi bật của ABBA và cuộc đời buồn bã vì chuyện tình cảm

Agnetha Faltskog (người đẹp tóc vàng trong nhóm ABBA) đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn tâm lý ngay từ khi còn ở trong nhóm ABBA. Bà luôn sợ những chuyến bay, nhưng đòi hỏi của công việc khiến Agnetha buộc phải chấp nhận những chuyến bay khi đi lưu diễn. Không những thế, sự phấn khích quá đà của một số người hâm mộ còn khiến Agnetha thường cảm thấy sợ hãi, bất an.

Về sau, khi cuộc sống riêng trở nên bất ổn, khi cuộc hôn nhân với Björn đã đi tới hồi kết, Agnetha còn cảm thấy sợ sân khấu, sợ những tiếng reo hò phấn khích, thái độ nồng nhiệt nhiều khi quá đà của fan. Cô liên tục gặp những cơn ác mộng, trong đó, cô bị các fan cuồng nhiệt... "nuốt chửng". Agnetha dần trở nên sợ tiếng ồn, sợ đám đông, sợ không gian rộng lớn của những buổi biểu diễn.

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 5

Trong cuộc hôn nhân với Björn, Agnetha có hai người con (Ảnh: Daily Mail).

Trở về quá khứ, Agnetha đã gặp người chồng tương lai của mình - ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Björn Ulvaeus năm bà 19 tuổi, rồi kết hôn sau hai năm hò hẹn.

Trong cuộc hôn nhân với Björn, Agnetha có hai người con, khi các con còn nhỏ, Agnetha và chồng luôn bận rộn với lịch biểu diễn, thu âm, thậm chí là xa nhà dài ngày vì lưu diễn, bởi lúc này ABBA đang ở đỉnh cao thành công. Điều này khiến cô khổ tâm, vì cảm thấy có lỗi với các con.

Thực tế, Agnetha không phải là một người có tâm lý vững vàng, mạnh mẽ, cô hay lo lắng, khá nhút nhát, dễ bị xuống tinh thần. Agnetha cũng không cởi mở, vui vẻ như các thành viên khác trong nhóm, tiếng Anh của cô không tốt nên nhiều khi cô gặp phải khó khăn trong hoạt động biểu diễn ở nước ngoài.

ABBA tan rã sau khi hai cặp đôi trong nhóm lần lượt ly hôn, mặc dù cuộc chia tay giữa Agnetha và Björn ban đầu những tưởng diễn ra khá nhẹ nhàng, nhưng thực tế, bà Agnetha đã trải qua suy sụp tâm lý nặng nề.

Thực tế, ngay khi mới ly thân được một tuần, ông Björn đã công khai người tình mới - nữ nhà báo chuyên về mảng âm nhạc - một người phụ nữ có tên Lena Källersjö, một phụ nữ được đánh giá là có diện mạo khá tương đồng với Agnetha.

Björn có bạn gái mới và tiếp tục hưng phấn trong công việc và cả trong đời tư, còn Agnetha phải âm thầm tìm tới trị liệu tâm lý, nhưng trước truyền thông và công chúng, cô vẫn phải tỏ ra mình rất ổn, bình thản, vững vàng, để tiếp tục cùng ABBA biểu diễn trên sân khấu một thời gian nữa.

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 6

Nhóm ABBA thời trẻ (Ảnh: Daily Mail).

Rất nhanh sau khi hoàn tất mọi thủ tục ly hôn, Björn Ulvaeus chính thức kết hôn và có thêm 2 người con với vợ hai.

Ca khúc "The Winner Takes It All" đã được Björn sáng tác chính trong giai đoạn họ chuẩn bị ly hôn. Agnetha chia sẻ rằng bà đã phải tự lên tinh thần rất nhiều để có thể hát ca khúc này, bởi đó chính là nỗi lòng của bà, được viết ra bởi... chồng cũ. Nhiều fan của ABBA thậm chí cho rằng Björn đã quá "tàn nhẫn" khi viết ra ca khúc ấy, ca khúc rất hay, nhưng Agnetha hát nghe như xé lòng.

Dù vậy, Agnetha đã hát ca khúc ấy da diết bằng những cảm xúc chân thực: "Hãy nói cho em biết cô ấy có hôn anh như em từng hôn anh?"...

Sau khi ABBA tan rã, Agnetha không nghe lại bất cứ ca khúc nào của nhóm. Có lẽ những năm tháng sống trong danh tiếng quá lớn đã làm cạn kiệt sức chịu đựng của Agnetha và đến một thời điểm, bà bỗng phải chịu đựng hàng loạt "tác dụng phụ".

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ với Björn, Agnetha đi qua nhiều cuộc tình. 10 năm sau khi ly hôn Björn, Agnetha mới tái hôn với một bác sĩ phẫu thuật, nhưng chỉ khi bà tiến hành thủ tục ly hôn sau 3 năm ở trong cuộc hôn nhân thứ 2, công chúng mới biết về cuộc hôn nhân bí mật này.

Người đàn ông khiến nữ hoàng ABBA suy sụp công khai tình mới ở tuổi 77 - 7

Nhóm ABBA hiện tại (Ảnh: Daily Mail).

Khi bà vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân thứ 2, mẹ ruột của Agnetha tự sát, một năm sau, cha của bà qua đời, Agnetha càng trở nên suy sụp và quyết định sống ẩn dật tuyệt đối, né tránh mọi giao tế xã hội, không kết giao, gặp gỡ.

Điều kỳ lạ nhất trong cuộc đời Agnetha, đó là bà từng nảy sinh tình cảm với một fan cuồng kém bà 16 tuổi, đó là một người đàn ông Hà Lan làm nghề lái xe tải, người này đã liên tục xuất hiện xung quanh nhà bà trong vòng 2 năm.

Thoạt tiên bà phản ánh sự việc với cảnh sát để họ can thiệp, xử lý người đàn ông. Nhưng rồi đến năm 1997, Agnetha và người đàn ông này đã nảy sinh tình cảm. Nhưng mối quan hệ tình cảm này cũng không kéo dài lâu, sau hai năm gắn bó, họ chia tay vào năm 2000, để rồi Agnetha đệ đơn ra tòa yêu cầu người đàn ông này vĩnh viễn phải tránh xa mình.

Hiện tại, Agnetha đã 72 tuổi, bà đang sống tại một trang trại lớn, được xây dựng biệt lập ở miền quê Thụy Điển, bà sống cùng với gia đình người con gái lớn. Agnetha cho biết niềm vui sống với bà bây giờ rất đơn giản, bà chỉ cần một ly rượu vang, những chú chó và âm thanh biển cả (trang trại của Agnetha nằm trên một hòn đảo) là có thể cảm thấy dễ chịu, hài lòng.

Bích Ngọc