Cục Hàng không Việt Nam xác minh clip 2 bạn trẻ nhảy múa ở sân bay

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 20:08, 19/07/2022

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này đang xác minh thông tin clip ghi lại hình ảnh 2 bạn trẻ nhún nhảy ở sân bay.

Cụ thể, clip dài gần 20 giây do hành khách trên máy bay quay lại cảnh cô gái đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại ghi hình ngay tại khu vực từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy bay tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Cục Hàng không Việt Nam xác minh clip 2 bạn trẻ nhảy múa ở sân bay - 1

Hai bạn trẻ nhún nhảy ở giữa sân bay. (Ảnh cắt từ clip)

Trước sự việc này, đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin, hành khách trên vẫn đứng trong khu vực an toàn. Khu vực cô gái nhảy múa từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy bay, khách đi qua có thể chụp ảnh bình thường.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam vẫn yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Cảng Hàng không Vân Đồn rà soát toàn bộ hệ thống giám sát, camera an ninh để xác định thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc.

Clip do một hành khách trên máy bay quay lại, nhưng chỉ ở một góc, chưa đầy đủ, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Cảng Hàng không Vân Đồn cần xem lại các camera trên sân bay để thấy rõ tình huống, sau đó mới đánh giá được hành vi của 2 bạn trẻ này.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin, trên sân bay không có vạch giới hạn với hành khách. Khách phải đi bằng xe buýt ra khu vực thang lên máy bay và luôn có nhân viên mặt đất túc trực nhắc nhở về khu vực an toàn.

Nếu nhân viên an ninh sân bay đã nhắc, khách vẫn cố tình vi phạm, sẽ bị xếp là hành vi gây rối, nhẹ sẽ phạt hành chính, nặng sẽ cấm bay.

Trước đó, một cô gái nhún nhảy để quay TikTok khi máy bay đang di chuyển ở sân bay Phú Quốc đã gây nhiều phản ứng trên mạng xã hội do lo ngại an toàn, an ninh hàng không.

Trước tình trạng gia tăng các hành vi vi phạm an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong đó, với những hành khách chưa tuân thủ, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không phải kịp thời phát hiện và nhắc nhở.

Ngoài ra, tổ bay và nhân viên phục vụ chuyến bay cần chủ động phát hiện, lập biên bản và báo cáo cảng vụ hàng không xử lý nghiêm hành khách không chấp hành quy định về an toàn hàng không.

Trường hợp khách gây rối, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

PHẠM DUY