Tìm ra quán quân cuộc thi đầu bếp bánh Tài năng Việt 2022
Ẩm thực - Ngày đăng : 18:16, 13/07/2022
Các tác phẩm bánh trưng bày tại vòng chung kết Cuộc thi Đầu bếp bánh Tài năng Việt
Ngày 12/7/2022, Hiệp Hội Du lịch TP.HCM, Hiệp Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Câu lạc bộ Bếp Bánh Sài Gòn đã phối hợp tổ chức vòng thi chung kết Cuộc thi Đầu bếp bánh Tài năng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Cuộc thi đã thu hút 100 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước và các thí sinh người Việt sinh sống ở nước ngoài tham gia vòng Chung kết xếp hạng.
Sáng ngày 12/7, đông đảo các thí sinh đã tập trung từ rất sớm, chuẩn bị tham dự phần thi của mình
Các thí sinh chăm chú công đoạn cuối cùng, trang trí lên bánh tỉ mỉ từng chút một
Ban giám khảo cân nhắc trong từng thang điểm đánh giá phần thi của các thí sinh
Theo Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra từ tháng 4/2021 (trong giai đoạn bệnh COVID – 19 đang hoành hành) nên vòng 1 phải chuyển sang tổ chức thi online. Khi cuộc sống người dân trở lại bình thường mới, cuộc thi tiếp tục được tổ chức vòng tiếp sức và hôm nay 12/7, các thí sinh bước tiếp vào vòng chung kết.
Tại vòng thi tiếp sức, ban giám khảo đã chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất trong 100 thí sinh lọt vào vòng 1 để tiến vào vòng thi chung kết.
Các loại bánh không những ngon lành, bổ dưỡng mà còn trang trí, sắp đặt mỹ thuật, hấp dẫn du khách nhìn ngắm, thưởng thức
Set bánh dự thi trình bày trang nhã, bắt mắt và không kém phần hấp dẫn
Nội dung của các phần thi ở vòng chung kết đáp ứng theo chủ đề “Tự do” nhưng thí sinh phải hoàn thành dưới dạng một set (phần) bánh và có giá trị trực tiễn.
Theo đó, một set bánh bao gồm 1 bánh mô hình, 2 bánh Entremet (dòng bánh đế Tart kết hợp mousse nhiều tầng), 6 loại bánh tráng miệng khác nhau và tất cả được sắp xếp trên một bàn tiệc để ban giam khảo chấm thi.
5 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Hữu Thiên Ân, Tôn Nữ Minh Hiền, Cao Thị Thu Thảo, Cao Minh Tùng, Cao Thị Ngọc Diệp
2 giải Nhì dành cho thí sinh: Nguyễn Hoàng Thu, Trẩn Nguyễn Ái Quân
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn ra 1 giải Nhất trao cho thí sinh xuất sắc: Nguyễn Đình Đức; 2 giải Nhì dành cho thí sinh: Nguyễn Hoàng Thu, Trẩn Nguyễn Ái Quân và 5 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Hữu Thiên Ân, Tôn Nữ Minh Hiền, Cao Thị Thu Thảo, Cao Minh Tùng, Cao Thị Ngọc Diệp.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi còn trao giải ấn tượng cho thí sinh Nguyễn Hữu Thiên Ân, thí sinh đã mang các loại bánh Việt tham gia sự kiện.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP.HCM trao giải Quán quân cho thí sinh Nguyễn Đình Đức
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP.HCM cho biết, cuộc thi “Đầu bếp bánh Tài năng 2021 – 2022” được tổ chức 2 năm một lần nhằm tạo cơ hội, sân chơi cho các đầu bếp bánh trẻ của Việt Nam có thể thể hiện được tài năng, năng khiếu làm bánh của mình.
Cuộc thi này cũng tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu học hỏi, trao dồi thêm kỹ năng chuyên môn và phát triển các dòng truyền thống theo kiểu hiện đại sáng tạo chuyên nghiệp hơn; qua đó tạo cơ hội cho thí sinh có điều kiện tham gia cuộc thi bánh quốc tế, thể hiện tin thần yêu nước, đưa ngành ẩm thực Việt Nam phát triển hơn, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP.HCM chia sẻ.
Hơn 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam trưng bày tại cuộc thi
Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn chia sẻ về các loại bánh dân gian Việt Nam tham gia cuộc thi, bà Hiền Minh cho biết, trong cuộc thi này ngoài các dòng bánh tây còn có những loại bánh truyền thống ba miền Việt Nam tham gia. Thực tế, những loại bánh này đang ngày càng có chỗ đứng trong các nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao và được thực khách ưa thích.
Không gian triển lãm các loại bánh và giới thiệu sản phẩm
Tác phẩm "Cô gái trong vườn cổ tích" trình bày bắt mắt, bố cục trang nhã
Tác phẩm bánh "Tiên nữ cưỡi rồng" thu hút đông đảo du khách tham quan trầm trồ thán phục bởi sự điêu khắc tạo hình tinh xảo
Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc thi như: trình diễn giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam; trình diễn giao lưu 11 mô hình bánh vừa hiện đại và truyền thống; tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm ngành ẩm thực tại Việt Nam…