Xác máy bay khu trục quân đội Mỹ nằm dưới ao tôm ở miền Tây

Xã hội - Ngày đăng : 14:38, 13/07/2022

Trong khi cải tạo ao tôm của gia đình, ông Chăm phát hiện nhiều khối kim loại nên lấy lên bán sắt vụn, chỉ khi quân đội đến khảo sát mới biết đó là xác máy bay.

Ngày 13/7, nguồn tin từ UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, đoàn khảo sát của Bộ Tham mưu Quân khu 9 đang cùng các đơn vị liên quan xác minh thông tin xác chiếc máy bay vừa được người dân phát hiện ở phường 1, TX Duyên Hải (Trà Vinh).

Xác máy bay khu trục quân đội Mỹ nằm dưới ao tôm ở miền Tây - 1

Nhiều mảnh vỡ xác máy bay được tập hợp (Ảnh: CTV).

Theo thông tin, ngày 8/7, khi đang cho máy xúc cải tạo nền ao tôm của gia đình, ông Lê Văn Chăm (54 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải) thấy vệt dầu loang nổi lên. Đào sâu hơn, ông Chăm phát hiện nhiều khối kim loại nên đã lấy lên bán sắt vụn.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải đã cử lực lượng xác minh, phong tỏa, bảo vệ hiện trường rồi báo cáo lên cấp trên. Các khối kim loại được ông Chăm phát hiện và bán trước đó cũng đã được thu hồi.

Xác máy bay khu trục quân đội Mỹ nằm dưới ao tôm ở miền Tây - 2

Hiện trường tìm kiếm (Ảnh: CTV).

Qua khảo sát, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bộ phận của xác máy bay có ký hiệu "US.NAVI" cùng thông tin nhà sản xuất, năm sản xuất. Một chiếc dù của phi công cũng được tìm thấy gần hiện trường.

Lực lượng chức năng nhận định các vật thể được phát hiện là mảnh vỡ của xác một chiếc máy bay thuộc phi đoàn khu trục 514 của quân đội Mỹ. Chiếc máy bay bị rơi do lỗi kỹ thuật hoặc bị bắn trong thời kỳ chiến tranh.

Nguyễn Cường