HLV Đinh Thế Nam đánh giá cao lối chơi của U19 Malaysia

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:33, 12/07/2022

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam nhận định U19 Malaysia là đối thủ "nặng ký" của U19 Việt Nam tại bán kết, khi đội bóng này có lối chơi giàu kỹ thuật và kiểm soát bóng tốt.

Với ngôi nhất bảng A, U19 Việt Nam sẽ chạm trán với U19 Malaysia (nhì bảng B) tại bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết: "Trước khi bước vào bán kết, chắc chắn U19 Việt Nam cũng như U19 Malaysia đều chuẩn bị về tinh thần, thể lực và chuyên môn. U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đọ sức này.

Tất nhiên, các cầu thủ của tôi đều còn trẻ khi ở lứa tuổi 17-18-19 nên khó tránh khỏi vấn đề tâm lý. Tôi và ban huấn luyện sẽ động viên cầu thủ để toàn đội có được 1 trận đấu tốt nhất".

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đánh giá cao lối chơi của U19 Malaysia trước trận bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đánh giá cao lối chơi của U19 Malaysia trước trận bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF

Đánh giá về U19 Malaysia, ông Đinh Thế Nam nhận định: "Tôi đánh giá cao tinh thần và lối chơi của Malaysia. Họ có tinh thần thi đấu rất tốt. Lối chơi của khá kỹ thuật, triển khai từ sân nhà, kiểm soát bóng 1/3 giữa sân và tấn công nhanh 1/3 sân đối phương.

Tôi tôn trọng mọi đối thủ, không coi thường bất kì một đội bóng nào, vào bán kết thì trình độ chuyên môn của các đội như nhau. Cả 4 đội bóng đều có cơ hội ngang nhau".

Nhiều người cho rằng U19 Việt Nam có lợi thế hơn đối thủ khi có hơn 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, huấn luyện viên Đinh Thế Nam lại không nghĩ như vậy.

"Đúng là chúng tôi có hơn Malaysia 1 ngày nghỉ. Nhưng giải đấu có lịch trình dày đặc 2 ngày/trận, chúng tôi phải đá 5 trận còn Malaysia chỉ chơi 4 trận. Các bạn biết khoảng thời gian ấy Malaysia cũng có thể nghỉ. Chúng tôi có hơn 1 chút về lợi thế thôi", thuyền trưởng U19 Việt Nam cho hay.

Về phía U19 Malaysia, huấn luyện viên trưởng Sazali Waras cho biết: "Đây là giải đấu khắc nghiệt. Trận bán kết chúng tôi phải thi đấu vào buổi chiều nhưng hy vọng thời tiết không quá nắng nóng.

Chúng tôi vừa thi đấu ngày hôm qua và chỉ có 1 ngày phục hồi thể lực, trong khi đó, U19 Việt Nam có lợi thế hơn khi có 2 ngày nghỉ. Đó là khoảng thời gian chuẩn bị tốt cho trận ngày mai".

Ông Waras nói thêm: "U19 Việt Nam là tập thể có khả năng, nhiều cá nhân tốt. Chiến thuật của họ cũng khá tốt khi chơi bóng, xây dựng chiến thuật từ phòng ngự đến tấn công hiệu quả. U19 Việt Nam có một vài cầu thủ có kinh nghiệm đã từng góp mặt trong thành phần đội U23 vừa qua".

Trận đấu bán kết U19 Đông Nam Á 2022 giữa U19 Việt Nam và U19 Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 13.7.

AN NGUYÊN