5 cách chế biến yến mạch lạ miệng cho người bị tiểu đường

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:37, 12/07/2022

Yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Tham khảo một số cách chế biến yến mạch sau vừa ngon miệng vừa tốt cho bệnh tiểu đường.
5 cách chế biến yến mạch lạ miệng cho người bị tiểu đường
Yến mạch là một phần của chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường. Ảnh: Eatthis

Yến mạch chứa một loại chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, hòa tan một phần trong nước và tạo thành dung dịch đặc, giống như gel trong ruột của bạn, giúp giảm lượng cholesterol xấu và tổng lượng cholesterol cũng như tăng cảm giác no.

Chất xơ có trong yến mạch giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, điều này cuối cùng làm chậm tốc độ carbohydrate tác động đến lượng đường trong máu của bạn, gây ra tình trạng sụt giảm nhiều hơn là tăng đột biến. 

Tham khảo một số cách chế biến yến mạch sau vừa ngon miệng vừa tốt cho bệnh tiểu đường.

Làm yến mạch qua đêm với protein

Mọi người thường chỉ nghĩ đến một bát yến mạch nóng khi nói đến cách chế biến bột yến mạch nhưng yến mạch qua đêm là một cách sáng tạo để bạn có được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Protein như sữa và sữa chua là loại thực phẩm tuyệt vời để ướp lạnh yến mạch qua đêm. Có thể thêm quả mọng yêu thích và các loại hạt rồi để qua đêm. Đây sẽ là bữa sáng giàu chất xơ, giàu protein, bổ dưỡng, giúp bạn cảm thấy hài lòng và lượng đường trong máu ổn định suốt cả buổi sáng.

Thêm một quả trứng vào bột yến mạch của bạn

Thêm một quả trứng vào yến mạch của bạn có thể là bí quyết bạn cần có để giữ cho bữa sáng yến mạch thân thiện với bệnh tiểu đường.

Thêm trứng vào yến mạch sẽ khiến món ăn phong phú hơn và đặc biệt tốt cho bệnh tiểu đường. Ảnh: Eatthis
Thêm trứng vào yến mạch sẽ khiến món ăn phong phú hơn và đặc biệt tốt cho bệnh tiểu đường. Ảnh: Eatthis

Trong khi nấu bột yến mạch, hãy thêm một quả trứng đã đánh bông để bổ sung một số protein và vi chất dinh dưỡng quan trọng. Trứng được coi là một lựa chọn protein có thể chấp nhận được đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Cung cấp chất béo lành mạnh cho yến mạch

Bơ hạt, quả hạch và hạt là những thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bột yến mạch vì chúng cung cấp chất béo lành mạnh, tiêu hóa chậm hơn so với carbohydrate, giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn sau bữa ăn, cũng như giúp bạn no lâu.

Đặc biệt quả óc chó là một trong những cách tốt nhất để bổ sung những chất béo lành mạnh này vào bột yến mạch. Quả óc chó chứa chất béo lành mạnh, chất xơ và protein, là ba yếu tố giúp hỗ trợ lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Bỏ qua chất làm ngọt tự nhiên

Nếu bạn đang cố gắng ổn định lượng đường trong máu của mình, bạn có thể muốn tránh ngay cả những chất làm ngọt tự nhiên.

Mặc dù các chất bổ sung ngọt như xi-rô cây phong, cây thùa và mật ong có vẻ là sẽ giúp yến mạch ngon hơn nhưng để tốt cho bệnh tiểu đường thay vào đó, hãy chọn vị ngọt tự nhiên của quả mọng.

Biến bột yến mạch của bạn thành món ăn cung cấp năng lượng

Nhiều người chỉ nghĩ đến bột yến mạch vào buổi sáng, nhưng bạn có thể thay đổi mọi thứ bằng cách biến bột yến mạch thành món ăn cung cấp năng lượng cho bạn cả ngày.

Hương Lê (Theo Eatthis)