Bất ngờ lời khai của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Pháp luật - Ngày đăng : 11:59, 12/07/2022

Tại tòa, bị cáo Phong khai sau khi xảy ra tai nạn, bị cáo có uống một ly nước và cảm thấy khó chịu nên nghi ngờ trong nước có ma túy...

Ngày 12/7, Tòa án Nhân dân (TAND) quận Phú Nhuận (TPHCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo (34 tuổi) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bước vào phần xét hỏi, bị cáo Phong thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng cơ quan tố tụng xác định mình bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm là chưa đúng.

Bất ngờ lời khai của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - 1

Bị cáo Phong khai mình chưa từng dùng ma túy (Ảnh: X.D.).

Bị cáo khai mình không có bằng lái ô tô, không làm chủ được tốc độ nên đã gây ra vụ tai nạn khiến 2 người thương vong. Khi tòa hỏi về nguồn gốc bằng giả thì nam bị cáo cho biết mua trên mạng xã hội.

"Khi sự việc xảy ra, bị cáo đã xuống xe gọi xe cấp cứu. Sau đó, bị cáo di chuyển ra TP Phan Thiết. Tại đây, bị cáo đi uống nước với một số người bạn. Sau khi uống nước thấy cơ thể khó chịu nên nghĩ trong nước có ma túy. Do đó, bị cáo mới dương tính với ma túy", Phong khai vậy và cho rằng trước khi sự việc xảy ra bị cáo chưa sử dụng ma túy.

Tiếp đó, tòa chuyển qua xét hỏi bị hại.

Chị Lê Thị Bích Hường cho rằng lời khai của bị cáo chưa đúng với thực tế diễn ra. Nữ tiếp viên hàng không khai bị cáo Phong không gọi xe cấp cứu, không cứu giúp người gặp nạn. Đồng thời, người phụ nữ này nghi ngờ trước khi gây ra tai nạn bị cáo có sử dụng ma túy.

Bất ngờ lời khai của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - 2

Bị hại Lê Thị Bích Hường (bên phải) tại tòa (Ảnh: X.D.).

Về dân sự, chị Hường yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền 1,7 tỷ đồng.

Đối với việc sang tên căn hộ cho mẹ, bị cáo Phong khai để nhờ mẹ bán hoặc cầm cố mà bồi thường cho các bị hại.

Khi tòa hỏi về việc bị cáo có dấu hiệu "tẩu tán tài sản" thì Phong nói mình chỉ đứng tên căn hộ giúp mẹ và hoàn toàn không có việc trốn tránh trách nhiệm bồi thường.

Liên quan vụ căn nhà, mẹ bị cáo Phong khai mình được bố ruột cho một số tiền rồi vay mượn thêm của bạn bè để mua nhà và nhờ con trai đứng tên giúp.

Phiên tòa tiếp tục xét hỏi...

Theo nội dung vụ án, ngày 30/1/2020, Phong dùng bằng lái giả thuê xe Mercedes tự lái, chở 4 người đi từ tầng hầm một tòa nhà ở phường 2, quận Tân Bình đến ngã tư Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận.

Do không làm chủ tốc độ, đến trước số nhà 123 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận), xe của Phong lao sang trái tông xe máy do ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab) điều khiển chở chị Lê Thị Bích Hường. Hậu quả, ông Thường tử vong tại bệnh viện, chị Hường bị thương tật 79%.

Sau đó, Phong đến công an đầu thú, kết quả kiểm tra Phong dương tính với ma túy.

Cuối năm 2020, TAND quận Phú Nhuận xử sơ thẩm lần đầu, phạt Phong mức án 7 năm 6 tháng tù và buộc bồi thường cho chị Hường 1,4 tỷ đồng và ông Thường 447 triệu đồng.

Bị cáo Phong kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn chị Hường và gia đình ông Thường đề nghị tòa phúc thẩm tăng hình phạt. Đồng thời, nữ tiếp viên hàng không yêu cầu làm rõ việc bị cáo đã chuyển nhượng căn hộ cho mẹ để trốn tránh trách nhiệm bồi thường.

Tháng 4/2021, xử phúc thẩm, TAND TPHCM tuyên trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại.

Theo tòa phúc thẩm, lời khai của bị cáo về lý do sang tên căn hộ còn mâu thuẫn. Cấp sơ thẩm chưa làm rõ căn hộ này là tài sản của Phong hay mẹ Phong nên cần điều tra lại.

Ngày 14/2, Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên căn hộ là tài sản của Phong ở quận Gò Vấp, để đảm bảo trách nhiệm bồi thường cho các bị hại.

Xuân Duy