Cục Hàng không xác minh nữ hành khách tiến sát máy bay quay video

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 22:09, 11/07/2022

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết sau khi xác minh được sự việc, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm và thông báo công khai kết quả xử lý.

Chiều 11/7, lãnh đạo Cục Hàng không thuộc Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) cho hay đang xác minh thời gian, địa điểm và danh tính nữ hành khách xuất hiện trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Trong đoạn video, nữ du khách mặc bộ quần áo bó sát màu đen, đội mũ đen, đeo khẩu trang đen quay cảnh đi ra giữa sân bay khi máy bay đang lăn vào sân đỗ. Đáng chú ý, theo nội dung video, nữ du khách cố tình thực hiện hành động trên để quay và đưa lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem.

Cục Hàng không xác minh nữ hành khách tiến sát máy bay quay video - 1

Nữ khách hồn nhiên tiến tới chiếc máy bay đang lăn vào vị trí đỗ bên cạnh để quay video đưa lên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Hành động này gây nguy hiểm cho chính du khách và uy hiếp an toàn bay, khi động cơ của chiếc máy bay bên cạnh đang hoạt động. Với lực hút của động cơ máy bay tạo ra khi hoạt động, việc người tiến quá gần sẽ rất nguy hiểm.

Vị lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, sau khi xác minh được sự việc, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm và thông báo công khai kết quả xử lý.

Báo cáo nhanh từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho thấy, sự việc xảy ra tại sân bay này cách ra khoảng 1 tháng. Khi chiếc xe buýt từ nhà ga ra máy bay dừng và mở cửa, nữ du khách này tự ý chạy ra để tạo dáng quay video.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không sân bay Phú Quốc trực tại vị trí máy bay đã phát hiện và tiếp cận, yêu cầu hành khách trên quay lại vị trí an toàn.

Cục Hàng không xác minh nữ hành khách tiến sát máy bay quay video - 2

Hành vi của nữ khách tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho chính mình và cho hàng không. (Ảnh cắt từ clip)

Báo cáo cũng cho biết, thời điểm đó hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, chưa để lại hậu quả nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối và không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Sân bay đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm.

Công Hiếu