Rợn người màn giải cứu rắn hổ mang cực độc mắc kẹt dưới giếng sâu

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 16:46, 07/07/2022

Chuyên gia bắt rắn đã liều lĩnh mạng sống của mình để giải cứu một con rắn hổ mang cực độc bị mắc kẹt dưới giếng sâu…

Theo đó, người dân sống tại ngôi làng gần thành phố Ahmednagar (bang Maharashtra, Ấn Độ) đã phát hiện một con rắn hổ mang bị mắc kẹt dưới đáy giếng sâu 20m, nên đã gọi điện cho các chuyên gia bắt rắn đến để nhờ giải cứu con vật.

Akash Jadhav, một chuyên gia bắt rắn, đã đu dây xuống đáy giếng để tiếp cận và tìm cách giải cứu con rắn độc. Tuy nhiên, do giếng sâu ngập nước, việc bắt giữ con rắn không hề dễ dàng.

Rợn người màn giải cứu rắn hổ mang cực độc mắc kẹt dưới giếng sâu (Video: Newsflare).

Có thời điểm, chân của Jadhav bị mắc kẹt dưới bùn và không thể di chuyển được, con rắn hổ mang cực độc đã lao đến dự định tấn công anh, tuy nhiên, là một người có kinh nghiệm xử lý nhiều loại rắn độc khác nhau, Jadhav đã giữ vững tinh thần, giúp mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm và sau đó nắm được đuôi con rắn.

Khi bị Jadhav nắm đuôi, con rắn hổ mang càng trở nên kích động và liên tục tung về phía chuyên gia bắt rắn những cú mổ chết chóc, nhưng Jadhav vẫn bình tĩnh đưa được con rắn lên bãi đất khô nằm dưới giếng, sau đó tóm gọn được con rắn vào lưới.

"Tôi đã bị hụt chân và sau đó nhận thấy rằng mình không thể di chuyển được, trong khi con rắn độc tiếp cận ngay sát người. Đó là một trải nghiệm rất căng thẳng. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì mọi chuyện đã kết thúc tốt đẹp", Akash Jadhav chia sẻ lại cảm giác đối mặt với con rắn độc.

Jadhav sau đó đã mang con rắn độc đến thả tại một nơi cách xa khu dân cư. Được biết, con rắn mà Jadhav đã giải cứu là một cá thể rắn hổ mang Ấn Độ.

Rắn hổ mang Ấn Độ là một trong "tứ đại rắn độc" tại Ấn Độ, là 4 loài rắn độc gây ra nhiều ca tử vong do rắn cắn nhất tại quốc gia này, bao gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn cạp nia Ấn Độ, rắn lục Russell và rắn lục vảy cưa.

Rắn hổ mang Ấn Độ thường ăn các loài động vật gặm nhấm, cóc, ếch và các loài rắn khác. Do chế độ ăn uống và săn bắt chuột nên loài rắn hổ mang này thường xuất hiện tại các khu vực sinh sống của con người, dẫn đến nhiều vụ rắn cắn do hổ mang Ấn Độ gây ra. Tuy nhiên, loài rắn này lại được tôn kính trong văn hóa và tôn giáo tại Ấn Độ.

Theo NDTV

T.Thủy